Mẫu lời dẫn chương trình hội thảo bài bản, thu hút 

Bạn có biết: Lời dẫn MC là một trong những nhân tố quyết định tới sự thành bại của hội thảo và luôn đòi hỏi sự chuyên nghiệp, hấp dẫn. Nhưng giờ đây, bạn có thể tham khảo ngay mẫu lời dẫn chương trình hội thảo dưới đây của Vietwind – công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại Việt Nam. Nhờ đó mà bạn vừa tiết kiệm được thời gian mà vẫn đảm bảo hội thảo thành công hơn cả mong đợi. 

lời dẫn MC chương trình hội thảo

Mẫu lời dẫn chương trình hội thảo bài bản, thu hút 

Lời dẫn khai mạc chương trình hội thảo 

Lời dẫn nội dung chương trình hội thảo

Lời dẫn kết chương trình hội thảo

Kỹ năng của MC chương trình hội thảo chuyên nghiệp

Lời dẫn khai mạc chương trình hội thảo 

Lời đầu tiên, thay mặt công ty/ban tổ chức… tôi xin gửi lời chào trân trọng và lời chúc tốt đẹp nhất tới các vị khách quý cùng toàn thể khách mời có mặt tại đây ngày hôm nay. Cảm ơn quý vị đã dành thời gian quý báu của mình đến tham dự chương trình hội thảo… của chúng tôi. Sự tham gia của quý vị chính là là niềm vinh hạnh và là đóng góp không nhỏ vào thành công của sự kiện. 

Đến với chương trình hội thảo quan trọng này còn có sự góp mặt của những khách mời đặc biệt. Chúng tôi xin được nhiệt liệt chào mừng và trân trọng giới thiệu ông/bà…

lời dẫn MC chương trình hội thảo

Tiếp theo, tôi xin trân trọng kính mời ông/bà…đại diện ban tổ chức lên sân khấu tuyên bố chính thức khai mạc chương trình hội thảo. 

lời dẫn MC chương trình hội thảo

Vâng, vừa rồi là tuyên bố khai mạc hứa hẹn nhiều điều bất ngờ và bổ ích đang chờ đợi phía trước. Chúng ta cùng chúc cho chương trình hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp. 

Trước khi tiến tới nội dung chính của chương trình hội thảo, kính mời quý vị cùng hướng lên sân khấu và thưởng thức một món quà nghệ thuật chào mừng đến từ ca sĩ/diễn viên múa…

lời dẫn MC chương trình hội thảo

Lời dẫn nội dung chương trình hội thảo 

Cảm ơn các nghệ sĩ đã khuấy động không khí hội trường. Sau đây, tôi xin kính mời ông/bà…bước lên sân khấu chủ trì nội dung chương trình hội thảo. Ông/bà …sẽ thay mặt ban tổ chức dẫn dắt và giúp hội trường chúng ta có cái nhìn rõ ràng hơn về vấn đề cần thảo luận. Rất hy vọng có được sự đóng góp ý kiến nhiệt tình từ quý khách mời trong quá trình thảo luận.

lời dẫn MC chương trình hội thảo

Vâng, chỉ một thời gian ngắn thôi nhưng tất cả chúng ta đã có được những giây phút thảo luận hết sức hiệu quả. Tạm gác lại nội dung ở đây và để thay đổi không khí, xin kính mời quý vị cùng đến với tiết mục biểu diễn nghệ thuật hấp dẫn khác đến từ …. 

lời dẫn MC chương trình hội thảo

Cảm ơn ca sĩ/ diễn viên múa…. với tiết mục sôi động, hấp dẫn vừa rồi. Chúng ta cùng dành tặng cho họ một tràng pháo tay thật lớn. 

Quay trở lại nội dung, kính mời ông/bà…lên sân khấu tiếp tục chủ trì chương trình hội thảo 

lời dẫn MC chương trình hội thảo

Cảm ơn ông/bà đã chủ trì và mang tới những kiến thức vô cùng quý giá cho tất cả chúng ta. Sau đây, tôi xin bật mí mảnh ghép cuối cùng trong chương trình hội thảo ngày hôm nay. Đó chính là gameshow giúp củng cố kiến thức với nhiều phần quà hấp dẫn dành riêng cho người chiến thắng. 

lời dẫn MC chương trình hội thảo

Lời dẫn kết chương trình hội thảo

Vậy là chúng ta đã cùng nhau đi tới hồi kết của chương trình hội thảo. Sau những giờ thảo luận khẩn trương và chuyên nghiệp, chắc chắn các vướng mắc của quý vị đã được giải đáp một cách thỏa đáng.

Một lần nữa, tôi xin thay mặt công ty gửi lời cảm ơn chân thành tới toàn thể quý vị đã tham gia, lắng nghe và cùng thảo luận để đưa ra tiếng nói chung cho vấn đề …  Kính mời tất cả quý vị khách mời cùng lên sân khấu để chụp ảnh lưu niệm.

lời dẫn MC chương trình hội thảo

Nếu có đóng góp hay còn điều gì thắc mắc xin vui lòng liên hệ với ban tổ chức thông qua địa chỉ… Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe chia sẻ của quý vị và lấy đó làm kinh nghiệm quý giá cho những chương trình hội thảo về sau.

Xin kính chào và hẹn gặp lại quý khách

Kỹ năng của MC chương trình hội thảo chuyên nghiệp

Trong quá trình sản xuất kinh doanh, các công ty thường xuyên phải tổ chức sự kiện với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Một số công ty đã sử dụng chính nhân sự của mình thay vì thuê MC chuyên nghiệp. Nhưng việc tiết kiệm chi phí như vậy vô tình dẫn tới hậu quả nghiêm trọng nếu MC của bạn không hội tụ đủ các kỹ năng cần thiết dưới đây:

Giọng nói dễ nghe và truyền cảm: Đây có lẽ là những tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất của một người làm nghề MC. Mọi thông điệp chương trình hội thảo của bạn khó có thể được truyền đạt đến khách mời nếu họ không nghe được chính xác những gì MC nói ra, thậm chí là gây ra cảm giác khó chịu. Đó là điều chắc chắn. Hơn nữa nếu MC chỉ học thuộc lòng và đọc lời dẫn như một cái máy thì sự kiện cũng sẽ mất điểm trong mắt khách mời. 

lời dẫn MC chương trình hội thảo

Biểu hiện được ngôn ngữ cơ thể: Bạn có biết khoảng 60 tới 70% sự giao tiếp của con người thông qua ngôn ngữ cơ thể. Chính vì thế mà giọng nói chuẩn thôi là chưa đủ hấp dẫn người nghe. Một MC chuyên nghiệp sẽ biết cách dùng cử chỉ chân tay, ánh mắt để lôi cuốn, hướng sự chú ý của mọi người lên sân khấu. 

Xử lý tình huống linh hoạt: Đội khi, chương trình hội thảo của bạn sẽ xảy ra một số tình huống không mong muốn như lỗi kỹ thuật, khách mời tới muộn,… Khi đó MC phải nhanh chóng và khéo léo đưa ra phương án giải quyết, đảm bảo kịch bản dẫn chương trình hội thảo được tiến hành theo đúng tiến độ kế hoạch. Nếu có thể biến sự cố thành điểm nhấn thì càng tốt.

Phối hợp nhịp nhàng với bạn dẫn: Với sự kiện lớn thường có nhiều hơn một người đảm nhận vai trò MC. Đòi hỏi sự phối hợp ăn ý với nhau, đóng góp vào thành công của chương trình hội thảo.

lời dẫn MC chương trình hội thảo

Bạn thấy đấy, một MC có ngoại hình tốt hay hoạt ngôn vẫn là chưa đủ mà cần phải có lời dẫn chương trình hội thảo thu hút cùng với kỹ năng chuyên nghiệp mới truyền tải được thông điệp của công ty. Đó cũng chính là một trong những tiêu chí hàng đầu của Vietwind trước khi tổ chức thành công hàng nghìn sự kiện. 

Nếu bạn muốn chương trình hội thảo của mình không chỉ thành công mà còn có ấn tượng khó quên thì hãy nhanh chóng liên hệ với Vietwind. Bạn sẽ được tư vấn miễn phí thêm nhiều ý tưởng từ kinh nghiệm 6 năm tổ chức sự kiện của chúng tôi.

* * * * *

HÉ LỘ ƯU ĐÃI ĐỘC QUYỀN CỦA VIETWIND TẠI TRUNG TÂM HỘI NGHỊ QUỐC GIA

Click ngay để khám phá chương trình giảm giá lớn nhất 2019 !

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan