Tổ chức Tết Trung thu như thế nào cho chuyên nghiệp, hấp dẫn?

Chưa biết cách tổ chức Tết Trung thu như thế nào là vấn đề những người lần đầu tiên tổ chức Tết Trung thu cho thiếu nhi gặp phải. Còn những ai đã từng tổ chức sự kiện này lại chưa hẳn đã biết cách tổ chức Trung thu như thế nào cho hấp dẫn? Bài viết sau đây sẽ giải đáp cả hai vấn đề nêu trên.

Tổ chức Tết Trung thu như thế nào?

1. Lập kế hoạch tổ chức Tết Trung thu với 8 bước

2. Tổ chức chương trình Tết Trung thu

3. Cách tổ chức một vài trò chơi cho các bé trong dịp Tết trung thu

Xem thêm bài viết được nhiều người quan tâm: Địa điểm tổ chức Trung thu tại Hà Nội.

Tổ chức Tết Trung thu như thế nào? Gợi ý quy trình tổ chức chuyên nghiệp và cách tổ chức một vài trò chơi dịp Tết Trung thu

1. Lập kế hoạch tổ chức Tết Trung thu với 8 bước

Nếu đây là lần đầu tiên đảm nhận trọng trách tổ chức Trung thu cho các bé, chắc chắn bạn phải lập được một kế hoạch tổ chức Tết Trung thu như thế nào cho thật rõ ràng, chi tiết, đảm bảo được Ban lãnh đạo Công ty thống nhất thông qua trước thời gian diễn ra chương trình khoảng hai tháng.

Thông thường, một kế hoạch tổ chức Tết Trung thu bao gồm 8 bước chính như sau:

 • Xác định mục đích tổ chức
 • Xác định đối tượng tham gia
 • Xác định yêu cầu của chương trình
 • Lựa chọn thời gian tổ chức
 • Lựa chọn địa điểm tổ chức
 • Xây dựng kịch bản chương trình
 • Dự trù ngân sách
 • Phân công công việc

Xem chi tiết 8 bước trong quy trình lập kế hoạch tổ chức Tết Trung thu

2. Tổ chức chương trình Tết Trung thu

Chương trình Tết Trung thu sẽ được tiến hành theo kế hoạch và kịch bản đã xây dựng sẵn. Nếu có thể, Vietwind khuyên bạn nên tổng duyệt trước khi sự kiện diễn ra 1 ngày để đảm bảo có thể lường trước mọi tình huống xảy ra và có phương án xử lý kịp thời, tránh những tai nạn không đáng có khi chương trình bắt đầu chạy chính thức. Công tác tổ chức chương trình Trung thu gồm hai giai đoạn:

Giai đoạn 1: Chuẩn bị

 • Chuẩn bị sân khấu, hội trường tổ chức
 • Chuẩn bị các tiết mục biểu diễn
 • Chuẩn bị các trò chơi, chương trình giao lưu

Tổ chức Tết Trung thu như thế nào

Giai đoạn 2: Tiến hành chương trình

 • Tiếp đón khách mời
 • Khai mạc chương trình
 • Tổ chức nội dung chương trình theo kịch bản có sẵn

Xem chi tiết: Kịch bản chương trình Tết Trung thu 2018 rộn ràng, ý nghĩa

3. Cách tổ chức một vài trò chơi cho các bé trong dịp Tết trung thu

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc tổ chức Tết Trung thu như thế nào cho thật hấp dẫn. Trong đó, các trò chơi vui nhộn, giúp các bé giao lưu, gắn kết và phát huy tính sáng tạo, tự tin của bản thân là một phần quan trọng. Vietwind xin đưa ra gợi ý cách tổ chức 5 trò chơi Tết Trung thu cho các bé đơn giản, dễ chơi, mang đến không khí vui tươi, háo hức cho đêm hội trăng rằm.

Trò chơi Đi tàu hỏa

Sắp xếp các bé đứng thành một hàng dọc, bé đứng sau để tay lên vai bé đứng trước tạo thành một đoàn tàu hỏa. Trò chơi bắt đầu khi MC chương trình ra hiệu lệnh cho đoàn tàu chạy và hô lệnh bất kỳ “tàu lên dốc” hoặc “tàu xuống dốc”.

Khi MC hô “tàu lên dốc”, đoàn tàu phải chạy thật chậm, tất cả các bé nhón gót chân lên, chạy bằng mũi bàn chân. Ngược lại, khi MC hô “tàu xuống dốc”, các bé phải chạy chậm lại bằng gót chân.

Trong lúc đoàn tàu chạy, tất cả các bé cùng hát bài đồng dao:

Đi cầu đi quán/ Đi bán lợn con/ Đi mua cái xoong/ Đem về đun nấu/ Mua quả dưa hấu/ Về biếu ông bà/ Mua một đàn gà/ Về cho ăn thóc/ Mua lược chải tóc/ Mua cặp cài đầu/ Đi mau, về mau/ Kẻo trời sắp tối.

Nếu bé nào hát nhỏ hoặc làm không đúng động tác chạy như hiệu lệnh sẽ bị phạt.

Trò chơi Cử chỉ điệu bộ

Chia các bé làm nhiều đội chơi. Mỗi đội cử một bé lên tranh tài. MC chương trình sẽ yêu cầu mỗi bé diễn tả lại hành động, cử chỉ, điệu bộ của một nhân vật nào đó như một giáo viên đang giảng bài, một bác sĩ đang khám bệnh, một cầu thủ đang đá bóng… Bé nào diễn tả đúng nhất về nhân vật được yêu cầu sẽ giành được số điểm cao hơn. Đội chiến thắng là đội có tổng số điểm của các bé cao hơn đội còn lại.

Tổ chức trò chơi Tết Trung thu như thế nào

Trò chơi Dạ hội hóa trang

Dụng cụ cần chuẩn bị: bìa cứng, báo, màu vẽ, kim băng, hồ dán… Số lượng tương ứng với số đội chơi.

Chia các bé thành nhiều đội chơi. Mỗi đội sẽ được cung cấp những dụng cụ được chuẩn bị từ trước để làm thành một chiếc mặt nạ lửa trại. Trong khoảng thời gian quy định, các đội phải hoàn thành xong chiếc mặt nạ. Đội chơi giành chiến thắng là đội chơi hoàn thành đúng thời gian và có chiếc mặt nạ lửa trại đẹp nhất.

Trò chơi Bịt mắt đập niêu

Cách tổ chức Tết Trung thu như thế nào

Đây là một trò chơi dân gian thú vị, có thể tổ chức cho cả bố mẹ và các bé cùng tham gia chơi.

Vật dụng cần chuẩn bị: Vải bịt mắt, giàn treo niêu, gậy đập niêu

Mỗi gia đình gồm 2 người (bố-con hoặc mẹ-con) sẽ là một đội chơi. Nhiệm vụ của bố, mẹ là cõng con trên lưng, tiến về phía giàn treo niêu. Mỗi bé sẽ dùng một cây gậy để đập niêu trong trạng thái bị bịt mắt. Bé nào đập trúng niêu sẽ giành được phần thưởng.

Lưu ý trong quá trình chơi, người cõng (bố mẹ) không được dùng tay hỗ trợ cho người bị bịt mắt (các bé). Có thể thay thế niêu bằng thú nhồi bông và dùng làm phần thưởng luôn cho các bé.

Trò chơi Điệu nhảy khó quên

Chia các bé thành nhiều đội chơi. Mỗi đội sẽ được bốc thăm chọn một bài hát bất kỳ. Nhiệm vụ của các đội là tự sáng tác một điệu múa sao cho phù hợp với nội dung bài hát đó. Sau thời gian chuẩn bị theo quy định, các đội sẽ thi với nhau. Đội nào có điệu múa sáng tạo, múa đều và đẹp nhất sẽ là đội chiến thắng.

Tổ chức Tết Trung thu như thế nào cho thật chuyên nghiệp không hề đơn giản, đòi hỏi bạn phải là người có kỹ năng và kinh nghiệm tổ chức. Và khi đã có kỹ năng, kinh nghiệm, chỉ cần thêm một chút tìm tòi, sáng tạo, bạn sẽ biết cách tổ chức Tết Trung thu như thế nào cho thật hấp dẫn. Chúc bạn sẽ trở thành người mang Trung thu đúng nghĩa đến với con trẻ!

* * * * *

HÉ LỘ ƯU ĐÃI ĐỘC QUYỀN CỦA VIETWIND TẠI TRUNG TÂM HỘI NGHỊ QUỐC GIA

Click ngay để khám phá chương trình giảm giá lớn nhất 2019 !

Leave a comment

kich-ban-chu-cuoi-chi-hang

Quý bạn vui lòng cung cấp thông tin để được nhận kịch bản chi tiết

Hệ thống sẽ gửi mail cho quý bạn sớm nhất. Vietwind cam kết sẽ không cung cấp thông tin quý bạn cho bên thứ 3.


Bạn đã đăng ký nhận kịch bản thành công