Du Lịch MICE là gì? Tổ chức Du lịch MICE chuyên nghiệp và uy tín – Vietwind

Hiện nay, du lịch không chỉ là hoạt động đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, phát triển kinh doanh và mở rộng thị trường. Đây cũng chính là lý do để loại hình du lịch MICE hình thành và có xu hướng được ưa chuộng trong những năm gần đây.

Vậy du lịch MICE là gì? Du lịch MICE bao gồm những loại hình nào? Làm sao để tổ chức được những tour du lịch MICE chuyên nghiệp, độc đáo và tiết kiệm thời gian, chi phí?

Du lịch MICE

1. Du lịch MICE là gì?

2. Du lịch MICE có lợi ích gì?

3. Các loại hình du lịch MICE ở Việt Nam.

4. Đặc điểm của loại hình du lịch MICE.

5. Các địa điểm tổ chức du lịch MICE ở Việt Nam.

6. Tổ chức du lịch MICE cần những yếu tố gì?

7. Tại sao nên chọn các công ty tổ chức du lịch MICE chuyên nghiệp?

Xem ngay bài viết được nhiều người quan tâm: Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín.

1. Du lịch MICE là gì?

MICE là cách viết tắt của các từ tiếng Anh: Meeting (hội họp, gặp gỡ), Incentive (khen thưởng), Conference/ Convention (hội nghị, hội thảo), Event/ Exhibition (sự kiện, triển lãm).

Như vậy, du lịch MICE là hoạt động du lịch kết hợp hội họp, khen thưởng, sự kiện, triển lãm được các công ty tổ chức cho nhân viên, khách hàng, đối tác.

2. Du lịch MICE có lợi ích gì?

Là sự kết hợp, hòa quyện của nhiều yếu tố, du lịch MICE đem đến nhiều lợi ích hơn hẳn so với một hoạt động du lịch thông thường:

 • Là dịp để các thành viên tham gia được tham quan, nghỉ dưỡng
 • Thúc đẩy tinh thần gắn bó, đoàn kết giữa cá nhân với cá nhân, giữa cá nhân và tổ chức
 • Việc kết hợp công việc với nghỉ ngơi thư giãn, mang lại sự hài lòng và hiệu quả công việc vượt trội
 • Cơ hội gặp gỡ, giao lưu, hợp tác, đầu tư và phát triển

du-lich-mice

Du lịch MICE – Không chỉ là du lịch và sự kiện

3. Các loại hình du lịch MICE ở Việt Nam

a. Meeting tour

Meeting tour là hoạt động kết hợp du lịch với việc gặp gỡ các cá nhân, tổ chức nhằm thảo luận, trao đổi về những chủ đề riêng như: Thông tin mới về sản phẩm/ dịch vụ, giải pháp cho một vấn đề đang tồn tại cần được giải quyết. Trong Meeting tour lại bao gồm 2 loại hình nhỏ khác:

+ Association Meeting

Là hoạt động gặp gỡ, giao lưu và trao đổi thông tin giữa những người có cùng mối quan tâm hoặc cùng nghề nghiệp như nhà thiết kế sản phẩm, nhà cung ứng, các thành viên của các tổ chức quốc tế. Association Meeting có quy mô khoảng 50 – 200 người tham dự, được tổ chức trong 4 – 5 ngày.

+ Corporate Meeting

Là loại hình có quy mô nhỏ hơn Association Meeting, bao gồm:

 • Internal Meeting: Hoạt động hội thảo nhằm khen thưởng hoặc trao đổi thông tin giữa những người trong cùng một tổ chức hoặc trong nội bộ công ty.
 • External Meeting: Hoạt động hội thảo nhằm trao đổi về việc hợp tác, đầu tư và các phát minh mới giữa 2 hay nhiều công ty với nhau.

du-lich-mice-meeting-tour-vietwind

Tổ chức hội nghị – hội thảo khi đi du lịch MICE

b. Incentive tour

Là loại hình du lịch MICE được tổ chức với mục đích khen thưởng nhân viên công ty hoặc các thành viên của một tổ chức. Qua đó động viên tinh thần, thúc đẩy sự gắn bó, đoàn kết giữa cá nhân với cá nhân, và giữa các cá nhân với tổ chức. Vì vậy, nội dung của một chương trình Incentive tour thường là các hoạt động mang tính tập thể.

Quy mô của một Incentive tour thường có khoảng 100 – 150 người tham dự. Một số tour du lịch Incentive có thể kể đến như: du lịch học sinh, sinh viên theo lớp, khoa, trường, chương trình tập huấn, tổ chức dã ngoại cho các cán bộ đoàn thể, tổ chức xã hội…

du-lich-mice-khen-thuong-vietwind

Du lịch MICE – Incentive Tour

 c. Convention tour

Là hình thức du lịch kết hợp với các hoạt động hội nghị, hội thảo nhằm trao đổi thông tin giữa các chuyên gia có trình độ ngang hàng với nhau. Loại hình du lịch MICE này thường được tổ chức trước thềm các sự kiện lớn cấp quốc gia hay quốc tế có quy mô người tham dự từ 300 đến 1500 người. Convention tour gồm 2 loại:

+ Bid to host a convention: Là hội nghị được nước chủ nhà đăng cai tổ chức, các quốc gia khác gửi đại diện tham dự.

+ Convention organized by members: Là hội nghị được tổ chức luân phiên ở các nước.

du-lich-mice-to-chuc-hoi-thao-chuyen-nghiep

Du lịch MICE – Sự chuyên nghiệp dẫn tới thành công

Xem thêm bài viết chi tiết về : Các loại hình du lịch MICE ở Việt Nam

d. Event/ Exhibition tour

+ Event tour

Là hoạt động tổ chức các chương trình nhằm thu hút sự chú ý, quan tâm của nhiều đối tượng khác nhau, để quảng bá, xúc tiến hay tôn vinh một giá trị nào đó. Quy mô và tầm cỡ của Event tour không có sự cố định. Những hoạt động tiêu biểu có thể kể đến gồm: các chương trình liên hoan, hội thi, chương trình năm du lịch…

+ Exhibition tour

Là loại hình MICE kết hợp du lịch với hoạt động giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cho đối tượng/ thị trường mục tiêu, qua đó quảng bá rộng rãi hơn đến toàn bộ công chúng. Exhibition tour gồm 2 loại:

 • Trade show: Hoạt động triển lãm được tổ chức dành riêng cho giới lãnh đạo kinh doanh.
 • Comsumer show: Hoạt động triển lãm giới thiệu sản phẩm, hàng hóa đến người tiêu dùng.

du-lich-mice-hoi-thao

4. Đặc điểm của loại hình du lịch MICE

a. Mục đích của du lịch MICE

Ngoài việc đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng thông thường, mục đích của du lịch MICE là giúp các công ty, doanh nghiệp tìm kiếm, gặp gỡ, giao lưu với khách hàng, đối tác nhằm phát triển kinh doanh và mở rộng thị trường hoạt động.

b. Những đặc trưng riêng của du lịch MICE

Du lịch MICE vốn không phải là một hoạt động du lịch thông thường, mà là một loại hình du lịch cao cấp với những đặc trưng của riêng mình:

 • Đối tượng tham gia: Thường là những người có địa vị quan trọng hoặc người có tầm ảnh hưởng nhất định đến các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội như các thương nhân, chính khách, công chức, quan chức, nghệ sỹ… có thu nhập và khả năng chi trả cao.
 • Dịch vụ cung ứng: Là một loại hình du lịch cao cấp với đối tượng khách hạng sang, các dịch vụ trong chương trình MICE tour đòi hỏi chất lượng và khả năng cung ứng hoàn hảo. Bên cạnh những nội dung quan trọng chủ yếu như hội nghị, hội thảo, triển lãm… chương trình du lịch MICE còn bao gồm các hoạt động tham quan, nghỉ dưỡng, ăn uống, thư giãn, giải trí… đòi hỏi đáp ứng và thỏa mãn tối đa nhu cầu đa dạng của khách tham gia.
 • Thời gian: MICE tour có thể được tổ chức vào bất cứ khoảng thời gian nào trong năm, tùy theo nhu cầu của đơn vị tổ chức.
 • Địa điểm tổ chức: Với những yêu cầu về sự hoàn hảo từ nơi lưu trú sang trọng, dịch vụ ăn uống tiện nghi cho đến các trang thiết bị hiện đại, phục vụ chuyên nghiệp … Địa điểm tổ chức du lịch MICE thường là các khách sạn 3 – 5 sao, các trung tâm hội nghị, resort cao cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế.

du-lich-mice-khach-san

5. Các địa điểm tổ chức du lịch MICE ở Việt Nam.

Để có thể tổ chức du lịch MICE, mỗi điểm đến cần đáp ứng được yêu cầu trên nhiều phương diện như:

a. Môi trường kinh doanh: Nền kinh tế phát triển, an ninh chính trị ổn định, xã hội văn minh, an toàn và có nhiều cơ hội đầu tư

b. Cơ sở hạ tầng, vật chất – kỹ thuật:

+ Vị trí địa lý đắc địa, giao thông thuận tiện

+ Hệ thống thông tin, phương tiện liên lạc hiện đại

+ Hệ thống tài chính ngân hàng linh hoạt, uy tín

c. Tài nguyên du lịch:

+ Nhiều thắng cảnh đẹp

+ Mang nhiều giá trị văn hóa lịch sử, truyền thống lâu đời

+ Có các trung tâm mua sắm, vui chơi, giải trí

+ Dịch vụ lưu trú, ăn uống, vận chuyển chất lượng

Dựa vào 3 tiêu chí trên, các địa điểm tổ chức du lịch MICE tại Việt Nam thường là các thành phố lớn, tập trung những điều kiện thuận lợi nhất, bao gồm:

 • Tổ chức du lịch MICE tại Hà Nội
 • Tổ chức du lịch MICE tại Hạ Long
 • Tổ chức du lịch MICE tại Tp. Hồ Chí Minh
 • Tổ chức du lịch MICE tại Đà Nẵng
 • Tổ chức du lịch MICE ở Nha Trang
 • Tổ chức du lịch MICE tại Đà Lạt
 • Tổ chức du lịch MICE tại Bà Rịa – Vũng Tàu…

[metaslider id=2138]

6. Tổ chức du lịch MICE cần những yếu tố gì?

Ưu tiên hàng đầu của một chương trình du lịch MICE là đáp ứng tối đa nhu cầu, mong muốn của khách tham gia. Vì vậy, không có một nguyên tắc nào khi bắt tay vào thiết kế chương trình MICE tour. Tuy nhiên, để tổ chức du lịch MICE thành công, không thể thiếu được 3 yếu tố sau:

a. Tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Đối với một chương trình du lịch MICE, các buổi hội thảo, hội nghị, triển lãm… luôn là những hoạt động có tầm quan trọng bậc nhất. Vì vậy, nội dung chương trình cần được xây dựng, tổ chức một cách khoa học và chuyên nghiệp với chủ đề cụ thể và cần đạt được những mục tiêu riêng sau khi chương trình kết thúc.

b. Chương trình tour du lịch mới mẻ

Khác với các tour du lịch tham quan thông thường, tour du lịch MICE cần có những hoạt động đặc sắc, mới mẻ và được thiết kế sáng tạo, đặc biệt dành riêng cho khách MICE.

Chẳng hạn, nếu đối tượng khách MICE là người nước ngoài đến Việt Nam, một vài dịch vụ du lịch cao cấp có thể được tổ chức như: Đi du thuyền, ăn tối trên vịnh Hạ Long, du lịch mạo hiểm với xe gắn máy phân khối lớn, thuê trực thăng ngắm vịnh Hạ Long từ trên cao hay đạp xe đạp địa hình xuyên rừng…

c. Team building

Với xu hướng tổ chức du lịch MICE hiện nay, không thể không nhắc tới các hoạt động team building. Team building là một chương trình bổ ích, ý nghĩa, với những trò chơi được xây dựng nhằm giúp mỗi người tham gia phát huy khả năng tiềm ẩn của bản thân, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm và gắn kết tinh thần tập thể. Đây là một hoạt động được rất nhiều du khách MICE trong nước và nước ngoài ưa thích.

7. Tại sao nên chọn các công ty tổ chức du lịch MICE chuyên nghiệp?

Nhu cầu du lịch MICE tại Việt Nam đang ngày càng tăng mạnh với xu hướng chủ yếu là du lịch kết hợp team building và hội họp/ khen thưởng. Vì vậy, trong quá trình tìm kiếm các công ty tổ chức, mỗi doanh nghiệp đều mong muốn lựa chọn các đơn vị giàu kinh nghiệm, có thể tư vấn các điểm đến đa dạng và linh hoạt trong việc cung cấp dịch vụ trọn gói từ vận chuyển, lưu trú, tổ chức hội thảo, team building cho đến tham quan, nghỉ dưỡng… đảm bảo chất lượng hoàn hảo.

Và Vietwind Event là một trong những công ty tổ chức du lịch MICE chuyên nghiệp như thế.

Với trên 5 năm kinh nghiệm tổ chức du lịch MICE uy tín, chất lượng cho nhiều đoàn khách trong và ngoài nước, Chúng tôi luôn mang đến cho doanh nghiệp những tư vấn hữu ích từ giải pháp tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện cho đến việc đảm bảo tính nhất quán giữa mục tiêu sự kiện với nội dung, hình thức tổ chức.

Tại sao bạn nên lựa chọn Vietwind?

a. Vietwind Event – Thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực du lịch MICE

Mỗi đoàn khách MICE đều có những yêu cầu riêng về chương trình để đảm bảo phù hợp với văn hóa công ty hay uy tín doanh nghiệp. Do vậy, một trong những yếu tố đầu tiên khách hàng quan tâm khi lựa chọn công ty tổ chức là uy tín thương hiệu của công ty đó.

Vietwind Event là công ty lữ hành có uy tín trên thị trường trong và ngoài nước. Chúng tôi luôn đảm bảo phục vụ tốt nhất các đoàn khách MICE lớn, từ khâu thiết kế tour, các nội dung trong suốt hành trình cho tới vấn đề lưu trú, ăn uống, di chuyển… Đặc biệt, chúng tôi luôn chủ động lường trước và giải quyết nhanh chóng mọi tình huống phát sinh.

[metaslider id=2952]

b. Vietwind Event – Công ty tổ chức du lịch MICE chuyên nghiệp

Sự thật là chỉ có các công ty lữ hành tổ chức du lịch MICE chuyên nghiệp mới có khả năng tư vấn kỹ càng, thiết kế nhiều chương trình đa dạng giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn hình thức tổ chức và mức kinh phí phù hợp.

Đến với Vietwind Event, khách hàng sẽ luôn được tư vấn, lựa chọn các chương trình MICE độc đáo và riêng biệt, đáp ứng nhu cầu từ tiết kiệm đến cao cấp. Không những vậy, Vietwind Event cung cấp trọn gói các dịch vụ chất lượng: Vận chuyển, lưu trú, tổ chức hội thảo, xây dựng kịch bản team building, tiệc gala dinner, thiết kế chương trình tham quan, nghỉ dưỡng…

Những địa điểm thuận lợi nhất cho du lịch MICE đều được chúng tôi tư vấn và tổ chức tốt nhất cho khách hàng. Từ những điểm đến được nhiều du khách lựa chọn trong nước: Hà Nội, Hạ Long, Tp. Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Lạt, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Quốc… Cho đến các điểm đến ngoài nước: Singapore, Malaysia, Đài Loan, HongKong…

 [metaslider id=2950]

c. Vietwind Event – Mang đến sự sáng tạo và ý nghĩa cho mỗi chương trình Du lịch MICE

Xu hướng tổ chức du lịch MICE kết hợp các hoạt động xây dựng tập thể và chung tay giúp sức, phát triển cộng đồng xã hội đang được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Vietwind Event được các công ty lựa chọn bởi thế mạnh trong khả năng xây dựng, tổ chức team building sáng tạo, phù hợp văn hóa của doanh nghiệp. Đồng thời kết hợp hài hòa chương trình MICE với các hoạt động xã hội như tặng quà tình nghĩa, thăm trung tâm nuôi dưỡng người già, các hoạt động bảo vệ môi trường…

Vì vậy, mỗi chương trình du lịch MICE Vietwind đem đến không chỉ là những nội dung độc đáo mà còn mang nhiều ý nghĩa và giá trị cho khách hàng.

d. Chi phí tổ chức cạnh tranh, phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp

Bên cạnh những gói sản phẩm du lịch MICE được thiết kế phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp. Mục tiêu của Vietwind là giúp khách hàng tiết kiệm tối đa cả về thời gian lẫn chi phí tổ chức.

Các chương trình du lịch MICE luôn được Vietwind Event thực hiện trọn gói, đúng quy trình với các thông tin chi tiết được công khai rõ ràng, minh bạch để bất cứ khi nào muốn, khách hàng cũng có thể nắm bắt và kiểm soát chặt chẽ.

e. Nhân sự chuyên nghiệp, tận tâm

Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp là một trong những yếu tố hàng đầu tạo nên thành công cho các tour du lịch MICE do Vietwind tổ chức. Trong mỗi chương trình, chúng tôi luôn có đội ngũ điều hành với ít nhất 2 năm kinh nghiệm theo sát từ đầu đến cuối, kiểm soát và xử lý nhạy bén các tình huống phát sinh. Với phương châm làm đúng ngay từ đầu, khách hàng sẽ luôn cảm nhận được sự chuyên nghiệp – tận tâm – nhiệt huyết của nhân sự Viewtind thông qua mỗi chương trình MICE được tổ chức thành công, ấn tượng.

f. Bảo hiểm du lịch an toàn, tin cậy

Đối với du khách MICE, các vấn đề y tế, thiên tai, dịch bệnh, sơ suất giấy tờ (vé máy bay, hộ chiếu…), lịch trình thay đổi, hành lý thất lạc… luôn là những nỗi lo lắng thường trực. Vì vậy, bảo hiểm du lịch là vấn đề quan trọng, liên quan đến lợi ích thiết thực mà khách hàng cần tìm hiểu kỹ càng trước khi lựa chọn công ty tổ chức MICE.

Đồng hành cùng Vietwind Event trong các tour du lịch MICE là Công ty Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI). Với dịch vụ bảo hiểm uy tín cùng mức bồi thường cao, Vietwind sẽ luôn đem đến sự an tâm cho khách hàng trong mỗi chương trình MICE.

Là một công ty tổ chức du lịch MICE chuyên nghiệp, Vietwind Event luôn tìm hiểu, nắm bắt và cập nhật nhu cầu, xu hướng tổ chức du lịch sự kiện, hội nghị, khen thưởng… để tạo ra những chương trình đa dạng, đáp ứng nhu cầu cao nhất của khách hàng với mức chi phí cạnh tranh, hợp lý.

CAM KẾT:

– Tư vấn hiệu quả

– Ý tưởng sáng tạo

– Tổ chức chuyên nghiệp

– Tiết kiệm chi phí

Hãy liên hệ đến Vietwind, chúng tôi luôn tận tâm tư vấn và mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng bằng những dịch vụ chuyên nghiệp, đẳng cấp!

                                    

 * * * * *

HÉ LỘ ƯU ĐÃI ĐỘC QUYỀN CỦA VIETWIND TẠI TRUNG TÂM HỘI NGHỊ QUỐC GIA

Click ngay để khám phá chương trình giảm giá lớn nhất 2019 !

Leave a comment