Hoạt động trong tổ chức sự kiện trung thu

Chương trình tổ chức sự kiện trung thu là một trong những hoạt động mà các bạn nhỏ mong đợi nhất trong một năm, vì đây là ngày tết dành cho các bạn nhỏ. Không khí náo nức chuẩn bị những tiết mục biểu diễn trong “ đêm hội trăng rằm”. Những hoạt động được diễn ra trong các chương trình sự kiện trung thu như múa sư tử, múa lân, hát trống quân, chơi các trò chơi dân gian.

[/vc_column_text]

Múa sư tử – múa lân trong sự kiện trung thu

Múa sư tử và múa lân là một trong những hoạt động không thể thiếu trong chương trình trung thu cho bé, chúng ta thường thấy múa sư tử và lân nhiều trong các lễ hội và mỗi chương trình lại thể hiện những ý nghĩa khác nhau. Đội múa sư tử gồm 3 nhân vật, sư tử, tráng dĩ và ông địa. Sư tử biểu trưng cho trời, tráng sĩ là nhân, còn ông địa. Đây là đất là ba nhân vật hài hòa không đối kháng nhau Thiên – Địa – Nhân hòa hợp là ước vọng của cư dân lúa nước Việt Nam.

to-chuc-su-kien-trung-thu-chuyen-nghiep-mua-lan-vietwind

Hoạt động tổ chức sự kiện trung thu 

Đối với những người quan niệm là múa lân thì lại cho rằng, lân là con vật cực hiền, nó chỉ xuất hiện khi thánh nhân ra đời hoặc thịnh trị, cho nên múa Lân trong ngày tết trung thu là cầu cho vua sáng, tôi hiền, đất nước thái bình, hưng thịnh trong thời phong kiến xa xưa, nhưng đến ngày nay thì được biết nhiều hơn với ý nghĩa cúng trời đất cầu cho mưa thuận gió hòa được mùa màng tốt tươi. Chính vì thế mà trong chương trình sự kiện hay sử dụng tiết mục múa sư tử – múa lân.

Hát trống quân trong sự kiện trung thu

Người Việt xưa có phong tục hát trống quân trong dịp Tết Trung Thu. Hát trống quân là đôi bên nam nữ vừa hát đối đấp với nhau vừa đánh nhịp vào một sợi dây căng trên một chiếc thùng rỗng, bật ra những tiếng thùng thình thùng thình làm nhịp cho câu hát. Hai bên hát trống quân đối đáp rất vui và có khi là gay go vì có những câu đối hiểm hóc.

to-chuc-su-kien-trung-thu-ruoc-den-vietwind

Ý tưởng tổ chức sự kiện trung thu độc đáo 

Được biết tục hát trống quân có từ thời vua Lạc Long Quân, điệu hát trống quân được hát thịnh hành nhất vào thời Nguyễn Huệ trở đi, ngày này thì tục hát trống quân không còn phổ biến như trước.

Nhưng để tái hiện không gian xưa bạn cũng có thể tổ chức hoạt động hát trống quân thêm phần hấp dẫn và gìn giữ nét văn hóa đẹp trong các chương trình sự kiện rằm Trung Thu.

Rước đèn ông sao trong chương trình tổ chức sự kiện trung thu

Rước đèn ông sao là một trong những hoạt động không thể thiếu trong đêm trung thu, đây là hoạt động các bạn nhỏ vô cùng thích thú bởi được cầm đèn ông sao đi khắp các con ngõ. Nhiều nơi đã làm cả một chiếc đèn thật lớn để cùng nhau đi rước, trogn các đám rước thì thường có nhiều đèn và nhiều người chính vì vậy cần phải bảo vệ đèn của mình.

to-chuc-su-kien-trung-thu-tha-den-vietwind

Hoạt động thả đèn hoa đăng của bé 

Còn những hoạt động khác nữa mà trong các chương trình trung thu như phỗ cỗ đêm rằm, chơi các trò chơi dân gian,… nhưng để có thể tổ chức một chương trình chuyên nghiệp thì cần một đơn vị đứng ra tổ chức những hoạt động trên.

* * * * *

HÉ LỘ ƯU ĐÃI ĐỘC QUYỀN CỦA VIETWIND TẠI TRUNG TÂM HỘI NGHỊ QUỐC GIA

Click ngay để khám phá chương trình giảm giá lớn nhất 2019 !

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan