Nên lựa chọn địa điểm tổ chức Trung thu trong nhà hay ngoài trời?

Lựa chọn địa điểm tổ chức Trung thu trong nhà hay ngoài trời luôn là câu hỏi khó đối với nhiều doanh nghiệp, bởi mỗi địa điểm lại có những ưu điểm và hạn chế khác nhau, chi phối quá trình tổ chức. Với hơn 5 năm kinh nghiệm tổ chức sự kiện Tết Trung thu cho thiếu nhi, Vietwind xin chia sẻ với bạn ưu nhược điểm của mỗi địa điểm để bạn có thể lựa chọn được phương án tối ưu cho mình nhé.

Địa điểm tổ chức Trung thu ở trong nhà

1. Ưu điểm

2. Hạn chế

Địa điểm tổ chức Trung thu ở ngoài trời

1. Ưu điểm

2. Hạn chế

Một vài lưu ý quan trọng trong quá trình tổ chức Trung thu

Quá trình dàn dựng sân khấu

Ý tưởng cho nội dung chương trình

Các nhân vật xuất hiện trong chương trình

Các trò chơi trong Tết Trung thu

Xem thêm bài viết được nhiều người quan tâm: Tổ chức trung thu như nào cho chuyên nghiệp, hấp dẫn.

So sánh sự giống và khác nhau giữa 2 địa điểm tổ chức Trung thu trong nhà và ngoài trời

Địa điểm tổ chức Trung thu ở trong nhà

1. Ưu điểm

Thứ nhất, việc tổ chức Tết Trung thu trong nhà phù hợp với số lượng người tham gia nhỏ. Điều này sẽ giúp cho không khí buổi Trung thu không bị loãng và ấm cúng hơn. Đồng thời bố mẹ cũng dễ dàng trông coi các bé.

Thứ hai, lựa chọn địa điểm tổ chức Trung thu trong nhà sẽ tránh được rủi ro về thời tiết. Nếu trời xảy ra mưa bão, các hoạt động vui chơi trong nhà vẫn được diễn ra bình thường mà không hề bị ảnh hưởng.

to-chuc-trung-thu-ngan-hang-quan-doi-mb-bank21

Tổ chức Trung thu trong nhà đem lại không gian ấm cúng hơn cho gia đình

2. Hạn chế

Trung thu thường gắn liền với đêm rằm, với chú Cuội và chị Hằng ở trên cung trăng, với tục trông trăng phá cỗ. Với không gian tổ chức ở trong nhà, các bé sẽ khó có thể cảm nhận được trọn vẹn ý nghĩa của Tết Trung thu.

Địa điểm tổ chức Trung thu ở ngoài trời

1. Ưu điểm

Thứ nhất, tổ chức Trung thu ở ngoài trời sẽ không hạn chế số lượng người tham gia. Vì vậy, nếu số lượng người tham gia lớn, bạn nên lựa chọn các địa điểm tổ chức rộng rãi và an toàn như công viên, khu resort… để các bé và gia đình có không gian vui chơi thoải mái, thoáng mát.

Thứ hai, Tết Trung thu được tổ chức ngoài trời sẽ có ý nghĩa hơn khi các bé vừa được vui chơi, phá cỗ, vừa được trông trăng đón chú Cuội và chị Hằng đúng như phong tục đón Tết Trung thu xưa của ông cha ta.

lap-ke-hoach-to-chuc-tet-trung-thu-cho-thieu-nhi-o-ngoai-troi-vietwind

Tết Trung thu ý nghĩa hơn khi các bé được trông trăng phá cỗ ở ngoài trời

2. Hạn chế

Rủi ro của việc tổ chức Tết Trung thu cho thiếu nhi ở ngoài trời là những cơn mưa bất chợt có thể gây gián đoạn cả quá trình tổ chức. Vì vậy, nếu bạn quyết định lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện Trung thu ở ngoài trời, bạn nên theo dõi trước các bản tin dự báo thời tiết để có phương án chuẩn bị và thay thế kịp thời khi điều kiện thời tiết xấu xảy ra.

Một vài lưu ý quan trọng trong quá trình tổ chức Trung thu

Dù địa điểm tổ chức Trung thu được diễn ra trong nhà hay ngoài trời, thì bạn đều có thể xây dựng kịch bản tổ chức Trung thu với các nội dung và hoạt động giống nhau. Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức ở cả hai địa điểm, có 4 điều quan trọng bạn cần lưu ý như sau:

  • Quá trình dàn dựng sân khấu:

Các trang thiết bị cần được lắp đặt chắc chắn và hết sức cẩn thận để đảm bảo an toàn cho các bé. Bên cạnh đó, sân khấu phải được trang trí sinh động, ngộ nghĩnh, toát lên bầu không khí của một đêm hội trăng rằm.

cong-ty-to-chuc-su-kien-trung-thu-trang-tri-san-khau-vietwind-travel

Sân khấu tổ chức Trung thu phải được dàn dựng thật chắc chắn và an toàn

  • Ý tưởng cho nội dung chương trình:

Nội dung chương trình cần gắn liền với ý nghĩa của Tết Trung thu, tạo ra sự vui vẻ, mới lạ và có nhiều yếu tố bất ngờ. Đồng thời, các hoạt động phải tạo ra tính gắn kết giữa các bé trong chương trình với nhau hoặc sự kết nối giữa các thành viên một trong gia đình.

  • Các nhân vật xuất hiện trong chương trình:

Chú Cuội và chị Hằng sẽ là hai nhân vật không thể thiếu. Có thể để MC chương trình đóng vai chú Cuội và dẫn dắt các em nhỏ từ đầu đến cuối chương trình để tạo ra sự hứng thú cho các bé. Bên cạnh đó, chương trình Tết Trung thu còn có sự góp mặt của đội múa lân, chú Tễu, chú hề, ảo thuật gia… đều là những nhân vật được các bé rất yêu thích.

to-chuc-trung-thu-cong-ty-may-tinh-hai-anh12

MC chương trình đóng vai chú Cuội vui đùa và hoạt náo cùng các bé

  • Các trò chơi trong Tết Trung thu:

Bên cạnh hoạt động múa lân truyền thống hay các hoạt động văn nghệ giúp khuấy động không khí chương trình, cần tổ chức các trò chơi hấp dẫn để các bé tham gia. Các trò chơi trong Tết Trung thu có thể do chú Cuội, chị Hằng hướng dẫn và hoạt náo cho các bé chơi cùng nhau, hoặc mời bố mẹ tham gia chơi cùng các bé.

Hiện nay, khi tổ chức Trung thu, các bậc phụ huynh thường lựa chọn các trò chơi dân gian truyền thống nhằm giáo dục các bé về nét đẹp của văn hóa dân gian Việt Nam.

Trên đây là ưu điểm và hạn chế của hai địa điểm tổ chức Trung thu trong nhà và ngoài trời. Là công ty tổ chức Tết Trung thu cho thiếu nhi chuyên nghiệp, uy tín cho nhiều khách hàng như Ngân hàng MB Bank, Ngân hàng SHB, Hải Anh Computers, Bảo hiểm Manulife… Vietwind luôn xây dựng kịch bản chương trình mới lạ, hấp dẫn và có sẵn các phương án tốt nhất để xử lý nhanh chóng mọi tình huống xảy ra. Vì vậy, nếu còn băn khoăn trong việc lựa chọn địa điểm và lên kế hoạch tổ chức Trung thu, hãy liên hệ đến Vietwind để được tư vấn tận tình, chi tiết bạn nhé!

* * * * *

HÉ LỘ ƯU ĐÃI ĐỘC QUYỀN CỦA VIETWIND TẠI TRUNG TÂM HỘI NGHỊ QUỐC GIA

Click ngay để khám phá chương trình giảm giá lớn nhất 2019 !

Leave a comment

kich-ban-chu-cuoi-chi-hang

Quý bạn vui lòng cung cấp thông tin để được nhận kịch bản chi tiết

Hệ thống sẽ gửi mail cho quý bạn sớm nhất. Vietwind cam kết sẽ không cung cấp thông tin quý bạn cho bên thứ 3.


Bạn đã đăng ký nhận kịch bản thành công