Quy mô Trung tâm Hội nghị Quốc gia và những con số kỷ lục

Được khởi công xây dựng vào 11/2014 và chính thức đi vào hoạt động vào 12/2016, Trung tâm Hội nghị Quốc gia được biết đến là trung tâm hội nghị lớn nhất Việt Nam và là một trong ba trung tâm hội nghị lớn nhất Đông Nam Á. Vậy, cụ thể quy mô Trung tâm Hội nghị Quốc gia lớn đến mức nào, sức chứa tối đa là bao nhiêu? Hãy cùng Vietwind khám phá bên trong Trung tâm Hội nghị Quốc gia để có câu trả lời!

Quy mô Trung tâm Hội nghị Quốc gia và những con số kỷ lục

1. Quy mô Tòa nhà chính Trung tâm Hội nghị Quốc gia

2. Quy mô khu biệt thự Trung tâm Hội nghị Quốc gia

3. Quy mô quảng trường Trung tâm Hôi nghị Quốc gia

4. Quy mô khuôn viên Trung tâm Hội nghị Quốc gia

5. Quy mô khu vực đỗ xe Trung tâm Hội nghị Quốc gia

Quy mô Trung tâm Hội nghị Quốc gia và những con số kỷ lục

Trung tâm Hội nghị Quốc gia là trung tâm hội nghị đạt chuẩn quốc tế, là địa điểm lý tưởng tổ chức các hội nghị, sự kiện lớn trong và ngoài nước. Nằm trên tổng diện tích 64 hec-ta, sức chứa Trung tâm Hội nghị Quốc gia có thể lên tới 15.000 người. Quy mô Trung tâm Hội nghị Quốc gia được phân thành nhiều hạng mục: Tòa nhà chính, biệt thự, khuôn viên cây xanh, quảng trường, khu vực đỗ xe và các hạng mục phụ trợ khác.

1. Quy mô Tòa nhà chính Trung tâm Hội nghị Quốc gia

Tòa nhà chính Trung tâm Hội nghị Quốc gia có tổng diện tích mặt sàn hơn 60 héc-ta, gồm 5 tầng nhà và 1 tầng hầm với tổng chiều cao trên 50m. Tòa nhà chính gồm nhiều phòng họp cao cấp, được thiết kế và lắp đặt trang thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu tổ chức các sự kiện hội nghị, hội thảo, hội chợ triển lãm, tiệc chiêu đãi…

Quy mô phòng họp chính

Phòng họp chính hay còn được gọi là hội trường lớn (MMH) có diện tích 4.256m2, sức chứa tới 3.747 chỗ ngồi. Phòng được lắp đặt hệ thống âm thanh, chiếu sáng sân khấu, sàn – sào sân khấu nâng hạ tự động, hệ thống thiết bị phiên dịch hội thảo với 6 cabin dịch cố định, hệ thống trình chiếu công suất lớn. Bên cạnh đó là hệ thống vách ngăn tự động giúp ngăn cách không gian thành các phòng có quy mô nhỏ hơn với sức chứa 1000 – 1500 – 2500 khách. Phòng họp chính là nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện Đại hội, Hội nghị, Lễ kỷ niệm, Hòa nhạc, Ca nhạc chuyên nghiệp…

Quy mô phòng khánh tiết

Quy mô phòng khánh tiết Trung tâm Hội nghị Quốc gia có diện tích 2.100m2, sức chứa tới 1.800 khách, nằm tại tầng 1 của Tòa nhà chính. Phòng khánh tiết được lắp đặt sân khấu di động chuyên phục vụ cho các buổi biểu diễn nghệ thuật. Phòng có thiết kế ấn tượng với hệ thống đèn chiếu sáng sang trọng, nổi bật lên hai bức tranh sơn mài Hạ Long đỏ và Hạ Long vàng có kích thước khổng lồ. Với diện tích rộng lớn nhưng không sử dụng cột đỡ, phòng khánh tiết có thể sắp xếp theo nhiều kiểu như lớp học, nhà hát, tiệc ngồi, tiệc đứng, bàn tròn… và có thể tự động chia làm hai không gian riêng biệt phục vụ các nhu cầu khác nhau.

Quy mô các phòng họp cao cấp khác

Ngoài phòng họp chính và phòng khánh tiết, Trung tâm Hội nghị Quốc gia có 2 phòng họp cao cấp dành cho các nguyên thủ được trang bị hệ thống phiên dịch nhiều thứ tiếng, 24 phòng họp nhỏ có thể chia thành 2-3 phòng (tổng khoảng 72 phòng khác nhau) với sức chứa từ 30 đến 750 khách.

Quy mô sảnh tòa nhà

Trung tâm Hội nghị Quốc gia có 3 sảnh tại tầng 1, tầng 2 và tầng 3 của Tòa nhà chính. Sảnh chính tầng 1 có diện tích bên ngoài 2.800m2, bên trong rộng 2.140m2. Diện tích sảnh và hành lang tầng 2 khoảng 3.700m2. Còn lại tầng 3 là 3.630m2. Các sảnh của tòa nhà là địa điểm thuận lợi cho các sự kiện hội chợ triển lãm, trưng bày và giới thiệu sản phẩm.

2. Quy mô khu biệt thự Trung tâm Hội nghị Quốc gia

Khu biệt thự cao cấp của Trung tâm Hội nghị Quốc gia có tổng diện tích 20.727m2, được phân ra các hạng mục Biệt thự, Nhà hàng Xanh Drinks, Palm Garden Coffe, Phòng Đại Yến và khu vực tổ chức tiệc BBQ ngoài trời.

Toàn bộ 10 biệt thự đơn lập được xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao. Mỗi biệt thự được thiết kế gồm 1 phòng President dành riêng cho các nguyên thủ quốc gia/quốc tế với 1 phòng khách,1 phòng ăn, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp và 1 phòng xông hơi; cùng 6 phòng Deluxe có thiết kế cầu kỳ, không gian phòng thoáng và rộng. Tất cả các phòng đều có nội thất gỗ sang trọng, có cửa sổ lớn nhìn ra vườn hoặc hồ nước.

Nhà hàng Xanh Drinks có thiết kế hiện đại nhưng mang đậm hình ảnh làng quê Việt Nam với phong cách ẩm thực độc đáo. Trong khi đó, Palm Garden Coffe có 2 không gian thư giãn bao gồm một không gian sang trọng, yên tĩnh tại sảnh lễ tân hoặc cảnh quan ven hồ đẹp và thoáng đãng.

Phòng hội nghị Đại Yến nằm giữa 10 biệt thự, bao quanh là khung cảnh thiên nhiên. Đây là địa điểm lý tưởng tổ chức hội nghị hội thảo, tiệc cưới, tiệc liên hoan, sinh nhật… với sức chứa gần 500 khách. Nếu muốn tổ chức tiệc BBQ ngoài trời, khuôn viên sân vườn của khu biệt thự là một lựa chọn hoàn hảo.

3. Quy mô quảng trường Trung tâm Hôi nghị Quốc gia

Quy mô quảng trường nước Trung tâm Hội nghị Quốc gia có diện tích gần 10.000m2, nằm ngay trước Tòa nhà chính. Với diện tích rộng lớn, đây là khu vực rất thích hợp để tổ chức các sự kiện hội chợ triển lãm, biểu diễn nghệ thuật. Ngoài ra, tại đây còn có một hệ thống nhạc nước tuyệt đẹp và hiện đại nhất Việt Nam.

4. Quy mô khuôn viên Trung tâm Hội nghị Quốc gia

Hiếm có địa điểm tổ chức hội nghị hội thảo nào có khuôn viên rộng như Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Khuôn viên cây xanh rộng tới 9.400m2 là nơi tổ chức các bữa tiệc ngoài trời. Bao quanh khuôn viên là quần thể cây xanh quý hiếm, đảo Vạn Tuế, thảm cỏ, đồi nhân tạo cùng hệ thống 3 hồ nước liên thông điều hòa khí hậu. Trong khuôn viên có 30 bức tượng đá do chính tay nhà điêu khắc nổi tiếng Nguyễn Long Bửu thực hiện trong suốt 15 năm. 

5. Quy mô khu vực đỗ xe Trung tâm Hội nghị Quốc gia

Trung tâm Hội nghị Quốc gia sở hữu hệ thống bãi đỗ xe lớn với khả năng chứa gần 1100 chiếc ô tô các loại. Bên cạnh đó, một sân bay trực thăng rộng 1400m2 cũng được bố trí nằm ở phía tây Quảng trường nước.

Không hổ danh là một trong ba trung tâm hội nghị lớn nhất Đông Nam Á, quy mô Trung tâm Hội nghị Quốc gia với những con số kỷ lục cùng thiết kế hiện đại, tân tiến quả thực là địa điểm lý tưởng nâng tầm đẳng cấp cho mọi sự kiện.

Nhân đây, Công ty tổ chức sự kiện Vietwind dành tặng ưu đãi lớn giảm tới 20% chi phí thuê địa điểm cho các đơn vị có nhu cầu tổ chức sự kiện tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Liên hệ 0969 777 981 để biết thêm chi tiết!

* * * * *

HÉ LỘ ƯU ĐÃI ĐỘC QUYỀN CỦA VIETWIND TẠI TRUNG TÂM HỘI NGHỊ QUỐC GIA

Click ngay để khám phá chương trình giảm giá lớn nhất 2019 !

Leave a comment