Tại sao trong sự kiện tết trung thu lại có tục tặng quà

Sự kiện Tết trung thu người Việt quan niệm là tết của trẻ con, nhưng không hẳn trẻ con mới được nhận quà, tết trung thu còn mang nhiều ý nghĩa như là ngày xum họp gia đình và báo hiếu với ông bà cha mẹ và những người luôn dạy bảo như các thầy các cô. Chính vì thế mà người Việt vào dịp tết trung thu thì luôn có phong tục tặng quà cho nhau.

Tại sao trong sự kiện tết trung thu lại có tục tặng quà?

Những món quà hay tặng trong ngày tết trung thu

Ý nghĩa về việc tặng quà ngày tết trung thu

Xem ngay bài viết được nhiều người quan tâm: Kinh nghiệm tổ chức trung thu

Những món quà hay tặng trong ngày tết trung thu

Tết trung thu cũng là dịp tặng quà cho người thân, bạn bè những đối tác. Là một dịp đặc biệt nên những món quà được chọn lựa cũng hết sức phù hợp với ngày tết trung thu. Thông thường mọi người tặng nhau những đồ trang sức, giày dép, quần áo và những món quà mang giá trị tinh thần khác. Nhưng một món quà không thể thiếu trong ngày tết trung thu đó chính là những hộp bánh trung thu, đây là một loại bánh đặc trưng của ngày tết trung thu đó là bánh dẻo và bánh nướng.

cong-ty-to-chuc-su-kien-trung-thu-cac-loai-banh

Bánh dẻo và bánh nướng món ăn không thể thiếu trong tết trung thu 

Các công ty, doanh nghiệp cũng thưởng cho nhân viên ngày tết trung thu rất hậu hĩnh, không chỉ có bánh trung thu mà còn thưởng thêm tiền cho những cán bộ, công nhân viên. Tạo động lực cho mọi người để làm việc tốt.

>>> Có thể bạn quan tâm: Ý tưởng tổ chức sự kiện tết trung thu độc đáo

Ý nghĩa về việc tặng quà ngày tết trung thu

Đối tượng được tặng quà ngày này là những người lớn tuổi, bề trên của chúng ta như ông, bà, cha mẹ, cấp trên, thầy cô giáo và các cháu nhỏ trong nhà. Đối với doanh nghiệp hay công ty thì nên tặng quà cho các đối tác, khách hàng thân quen, cán bộ nhân viên của mình. Vào mỗi dịp trung thu tặng quà như đã phổ biến hơn, nhưng một số trường hợp tặng quà có giá trị cao hơn bình thường thì sẽ mang ý nghĩa tiêu cực.

cong-ty-to-chuc-su-kien-trung-thu-trao-qua

Là dịp công ty tri ân đối tác 

Nhưng đối với các công ty hoặc doanh nghiệp vào những ngày lễ như tết trung thu mà không có quà thì lại cho là không chu đáo. Việc các doanh nghiệp nhân dịp này tặng quà đối tác hoặc khách hàng thì lại được đánh giá khá cao về mức độ quan hệ và chu đáo trong quan hệ giao tiếp.

Nhiều tổ chức, doanh nghiệp cũng nhân dịp tết trung thu mà tổ chức một chương trình sự kiện Trung Thu để tri ân, khách hàng, đối tác đặc biệt là những cán bộ công nhân viên của mình đã gắn bó và cùng công ty đi lên.

Để tổ chức một chương trình với kịch bản hoàn chỉnh, độc đáo, thì những doanh nghiệp, công ty luôn tìm cho mình những đối tác, đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để có sự tư vấn và chuẩn bị kỹ lưỡng nhất.

* * * * *

HÉ LỘ ƯU ĐÃI ĐỘC QUYỀN CỦA VIETWIND TẠI TRUNG TÂM HỘI NGHỊ QUỐC GIA

Click ngay để khám phá chương trình giảm giá lớn nhất 2019 !

Related Posts

Leave a comment

kich-ban-chu-cuoi-chi-hang

Quý bạn vui lòng cung cấp thông tin để được nhận kịch bản chi tiết

Hệ thống sẽ gửi mail cho quý bạn sớm nhất. Vietwind cam kết sẽ không cung cấp thông tin quý bạn cho bên thứ 3.


Bạn đã đăng ký nhận kịch bản thành công