Tầm quan trọng của ánh sáng trong tổ chức sự kiện

Cùng với âm thanh, ánh sáng cũng không kém phần quan trọng trong tổ chức sự kiện, âm thanh là phương tiện kích thích tinh thần mọi người thì ánh sáng là phương tiện tác động hiệu quả vào sự kiện tới những người tham gia sự kiện. Hệ thống ánh sáng và việc thiết kế ánh sáng, bố trí hệ thống ánh sáng trong và ngoài phòng sao cho thẩm mỹ và hiện đại ánh sáng trong sự kiện cũng được chia làm các loại.

Các loại ánh sáng trong sự kiện

Ánh sáng phục vụ các hoạt động sự kiện bao gồm ánh sáng trắng, ánh sáng màu tạo thêm phần sinh động khi tạo phong cảnh và luồng ánh sáng chuyển động. Để tạo được ánh sáng này cần phải có kỹ thuật và thiết bị chuyên dụng đặc biệt như đèn chiếu, đèn laser, đèn tròn quay,… để có nguồn ánh sáng đẹp nhất cho chương trình.

cac-loai-anh-sang-trong-to-chuc-su-kien-vietwind

Thiết bị ánh sáng chuyên nghiệp | Vietwind 

Ánh sáng bảo vệ thì gồm hệ thống đèn với cường độ ánh sáng thích hợp bảo vệ phòng diễn ra sự kiện, đối với những chương trình tổ chức sự kiện ngoài trời.Ánh sáng phục vụ các hoạt động chuẩn bị, hỗ trợ cho hoạt động sự kiện như các dịch vụ, lắp dựng thiết bị, phục vụ sinh hoạt của khách tham dự và cán bộ, nhân viên công ty trong thời gian diễn ra sự kiện.

Bố trí ánh sáng khi tổ chức sự kiện như thế nào?

Để bố trí được ánh sáng sao cho hợp lý và chuyên nghiệp thì chuyên viên của tổ chức cần nắm rõ toàn bộ sự kiện, vị trí cần bố trí ánh sáng, nắm rõ và truyền tải tới những người lắp đặt sao cho đặt đúng vị trí và có ánh sáng hiệu quả nhất, quan trọng nhất là phần sân khấu phải bố trí và điều khiển sao cho ánh sáng phù hợp với từng hoạt động trên sân khấu.

bo-tri-anh-sang-trong-to-chuc-su-kien-vietwind

Dịch vụ tổ chức sự kiện – Cung cấp trang thiết bị ánh sáng uy tín | Vietwind 

Đơn vị cung cấp thiết bị ánh sáng

Để đảm bảo số lượng đèn chiếu sáng và các thiết bị liên quan thì nhà tổ chức phải có hợp đồng chi tiết với các nhà cung cấp dịch vụ ánh sáng, nhà cung cấp các dịch vụ chuyên biệt như âm thanh, sân khấu, trang trí,… để đảm bảo dịch vụ trọn gói, tuy nhiên trong quá trình thực hiện thì chuyên viên sự kiện nên cùng với nhà cung cấp dịch vụ chỉ đạo, theo dõi lắp đặt để bố trí vị trí ánh sáng phù hợp.

don-vi-cung-cap-anh-sang-trong-to-chuc-su-kien-vietwind

Đơn vị cung cấp thiết bị ánh sáng | Vietwind 

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan