Sân khấu trong tổ chức sự kiện

Để có một chương trình sự kiện thành công thì có rất nhiều yếu tố và sự chuyên nghiệp của tất cả các hạng mục, và một trong những yếu tố đó là sân khấu tổ chức sự kiện. Sân khấu là một hạng mục quan trọng không thể thiếu  trong mỗi sự kiện.

Cách bài trí sân khấu tổ chức sự kiện

Sân khấu được coi là trung tâm của không gian sự kiện, tất cả mọi chi tiết trang trí, bài trí xung quanh đều lấy sân khấu làm trung tâm. Độ rộng, hẹp, cao, thấp của sân khấu phụ thuộc vào tổng thể không gian sự kiện trong nhà hay ngoài trời cũng như mức độ quy mô của sự kiện.

san-khau-trong-to-chuc-su-kien-sap-xep

Sân khấu là hạng mục quan trọng trong sự kiện | Vietwind 

Sân khấu được dựng ở vị trí đẹp nếu tổ chức ở ngoài trời, hay trong nhà và có thể treo màn hình lớn trong phòng, màn hình led hay màn hình máy chiếu sao cho mọi người ở mọi trí đều có thể quan sát mọi hoạt động xẩy ra trên sân khấu.

Sân khấu có độ hoành tráng tùy thuộc vào không gian và quy mô tổ chức, chính vì vậy mà chiều cao của sân khấu phụ thuộc vào độ cao của trần nhà, từ đó mà công ty tổ chức sự kiện cũng phải thiết kế tỷ lệ màn hình, âm thanh, ánh sáng cũng như trang trí sân khấu sao cho hợp lý.

Kích thước sân khấu

Chiều rộng cảu sân khấu phụ thuộc nhiều các hoạt động sự kiện diễn ra trên sân khấu, cụ thể như có bao nhiêu người có mặt trên sân khấu, trang trí gì trên sân khấu, ban nhạc ngồi ở vị trí nào,…

san-khau-trong-to-chuc-su-kien-vietwind

Việc trang trí, sắp xếp sân khấu là rất quan trọng trong tổ chức sự kiện | Vietwind 

Mọi setup đều phải hướng về sân khấu như set up bàn ghế, do đó cần chú ý mọi góc cạnh trong phòng, xem có góc khuất nào mà hướng lên trên sân khấu bị che khuất. Để tránh set up những khu vực đó.

Để làm nổi bật sân khấu thì việc trang trí trên sân khấu rất quan trọng và những khu vực xung quanh sân khấu cũng phải được trang trí phù hợp, vì sân khấu chính là bộ mặt của sự kiện tất cả mọi người tham gia đều hướng về sân khấu để nhận thông tin từ chương trình và hiểu nội dung chương trình từ những hoạt động diễn ra trên sân khấu.

                                    

* * * * *

TỔ CHỨC TIỆC CUỐI NĂM ẤN TƯỢNG – ĐỘC ĐÁO – ĐẲNG CẤP

Click ngay để khám phá những Concept mới nhất 2019 !

 

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan