Ý nghĩa của việc tổ chức sự kiện Trung Thu

Trong cuộc sống ngày càng hiện đại thì những ngày lễ quan trọng, các công ty, doanh nghiệp thường tổ chức những chương trình sự kiện sao cho hoàn hảo nhất, trung thu là một trong những sự kiện như thế. Để tổ chức sự kiện trung thu thành công thì cần lắm rõ được ý nghĩa của ngày tết này.

Ý nghĩa tổ chức sự kiện tết trung thu ở Việt nam

Đã là người Việt thì chắc hẳn ai cũng biết và nhớ đến ngày tết Trung Thu, nhưng không phải ai cũng biết về ý nghĩa của ngày này. Tết Trung Thu của người Việt có nhiều điểm khác với người Trung Quốc. Theo phong tục của người Việt Nam thì vào ngày tết Trung Thu thì bố mẹ bày cỗ cho các con để mừng Trung Thu, bày hoa quả, bánh kẹo và đặc biệt là không thể thiếu những chiếc lồng đèn để trong nhà và để cho các bạn nhỏ rước đèn ngoài trời cùng các  bạn nhỏ trong xóm khác.

to-chuc-su-kien-trung-thu-chuan-bi-mam-ngu-qua-vietwind

Ý tưởng tổ chức sự kiện trung thu độc đáo 

Mâm cỗ trong trung thu gồm bánh trung thu, kẹo, mía, bưởi và các thứ hoa quả trẻ em thích, tết trung thu là một dịp các bậc cha mẹ thể hiện sự quan tâm, chăm sóc con cái, ngày tết trung thu ở Việt Nam là ngày tết của các bạn nhỏ. Chính vì thế mà các con được chăm sóc, quý mến từ ba mẹ, tình cảm gia đình khăng khít hơn, đầm ấm trong bữa cơm xum họp hạnh phúc. Đây còn là dịp mà các con, cháu tỏ lòng biết ơn với ông bà, cha mẹ những người già. Các hoạt động rước đèn và múa sư tử được diễn ra linh đình tại mỗi địa phương, trước kia người Việt còn hay hát điệu hát trống quân trong dịp này.

to-chuc-su-kien-trung-thu-tre-em-vui-dua-vietwind

Kịch bản tổ chức sự kiện trung thu  

Trước đây tết trung thu là ngày tết của người lớn để thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên, ăn bánh và uống trà thưởng trăng, dần dần nó đã trở thành tế của  trẻ em, ngày này thật sự đã trở thành ngày của của các bạn nhỏ, các bạn nhỏ được vui chơi rước đèn, ca hát, phá cỗ do gia đình chuẩn bị.

cong-ty-to-chuc-su-kien-trung-thu-gia-dinh-quay-quan-vietwind

cong-ty-to-chuc-su-kien-trung-thu-ruoc-den-vietwind

Sự kiện trung thu – ngày đoàn tụ của gia đình 

Tết trung thu là một phong tục rất có ý nghĩa, đó là sự chăm sóc, báo hiếu, biết của tình thân hữu, là sự đoàn tụ của cả gia đình, ngày tết Trung Thu là ngày cả gia đình xum hợp quây quần yêu thương bên bữa cơm, cùng nhau phá cỗ, tràn ngập tình yêu thương.

* * * * *

HÉ LỘ ƯU ĐÃI ĐỘC QUYỀN CỦA VIETWIND TẠI TRUNG TÂM HỘI NGHỊ QUỐC GIA

Click ngay để khám phá chương trình giảm giá lớn nhất 2019 !

Leave a comment

kich-ban-chu-cuoi-chi-hang

Quý bạn vui lòng cung cấp thông tin để được nhận kịch bản chi tiết

Hệ thống sẽ gửi mail cho quý bạn sớm nhất. Vietwind cam kết sẽ không cung cấp thông tin quý bạn cho bên thứ 3.


Bạn đã đăng ký nhận kịch bản thành công