5 lợi ích của du lịch MICE rất có thể bạn chưa được biết

Du lịch MICE – Loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo đang là lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp khi muốn khen thưởng nhân viên xuất sắc hay tri ân đối tác, khách hàng… Sở dĩ, được ưa chuộng như vậy là bởi những lợi ích của du lịch MICE đem lại hiệu quả, thiết thực hơn hẳn một tour du lịch thông thường.

>>> Có thể bạn chưa biết: Du lịch MICE là gì?

5 lợi ích của du lịch MICE không phải ai cũng biết

1. Tham quan, nghỉ dưỡng

Địa điểm tổ chức du lịch MICE là những điểm du lịch nổi tiếng, với nhiều thắng cảnh đẹp và dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp (thể thao, spa, bar, nhà hàng…). Tham gia chương trình, du khách MICE sẽ có cơ hội tham quan phong cảnh thiên nhiên, được khám phá nét đặc trưng của con người, món ăn, sản vật địa phương và đặc biệt là được phục vụ, săn sóc chu đáo về sức khỏe tâm sinh lý sau một chuyến đi dài mệt mỏi.

2. Khen thưởng, khích lệ

Lợi ích của du lịch MICE theo hình thức khen thưởng trong các sự kiện tổng kết thường niên là một phần thưởng ý nghĩa dành cho nhân viên công ty, góp phần động viên, khích lệ tinh thần nhân viên sau những thành tích mà họ đã đạt được trong công việc. Từ đó giúp nhân viên có thêm động lực, tiếp tục cống hiến hết mình trong những năm tiếp theo.

to-chuc-du-lich-mice-nha-may-honda-vinh-phuc27

Chương trình du lịch MICE Nhà máy Honda Vĩnh Phúc (team building kết hợp thanks party) 

3. Thúc đẩy tinh thần gắn kết

Một hoạt động hầu như không thể thiếu trong các tour du lịch MICE, đặc biệt đối với du lịch khen thưởng, đó là các chương trình team building. Ngoài tính giải trí cao, team building còn là hoạt động ý nghĩa, thiết thực giúp rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, thúc đẩy tinh thần gắn kết tập thể giữa nhân viên với nhân viên, giữa nhân viên với doanh nghiệp.

to-chuc-du-lich-mice-nha-may-honda-vinh-phuc16

Team building thúc đẩy tinh thần gắn kết cho CBNV

4. Nâng cao hiệu quả công việc

Tính chất các buổi hội nghị, hội thảo thường khá khô khan, vì vậy, khi công việc được kết hợp với nghỉ ngơi, thư giãn sẽ giúp người tham dự tránh được cảm giác nhàm chán, mệt mỏi và giúp cho công việc đạt hiệu quả cao nhất.

5. Cơ hội giao lưu, hợp tác

Du lịch MICE là một lựa chọn đúng đắn khi các công ty, doanh nghiệp muốn tri ân khách hàng, đối tác. Chương trình không chỉ là dịp để quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp, tăng cường mối quan hệ lâu dài giữa 2 bên, mà còn mở ra những cơ hội đầu tư mới và giúp cho các thỏa thuận, hợp tác dễ dàng đi đến thành công hơn.

Khi nào doanh nghiệp nên tổ chức du lịch MICE?

Với những lợi ích của du lịch MICE đem lại, MICE tour là lựa chọn thích hợp khi các công ty, doanh nghiệp muốn khen thưởng nhân viên xuất sắc, tri ân đối tác, khách hàng, hoặc muốn quảng bá thương hiệu, sản phẩm, tạo ra cơ hội đầu tư, hợp tác. Vì vậy, MICE tour thường được tổ chức trong các dịp tổng kết thường niên, hội nghị khách hàng, hoặc các sự kiện như lễ ra mắt sản phẩm mới, hội chợ, triển lãm…

Một điều đáng lưu ý là MICE tour có thể được tổ chức vào bất kể thời gian nào trong năm, tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp, tổ chức.

>>> Xem thêm: Các loại hình du lịch MICE ở Việt Nam

Chi phí tổ chức du lịch MICE là bao nhiêu?

Được biết đến là một loại hình du lịch cao cấp, MICE tour đương nhiên sẽ tốn kém chi phí hơn so với một tour du lịch thông thường, bởi tính chất phức tạp của chương trình, cũng như chất lượng dịch vụ đẳng cấp hơn hẳn. Đây là điều mà các doanh nghiệp khi có dự định tổ chức du lịch MICE đều đã thấy được.

Tuy nhiên, trong một tour MICE, chi phí sẽ tùy vào nội dung chương trình được thiết kế, xây dựng như thế nào. Nếu khách MICE muốn được khám phá, trải nghiệm nhiều hoạt động (như đi trực thăng ngắm cảnh từ trên cao, thưởng thức tiệc trên du thuyền…) thì chi phí sẽ tốn kém hơn. Cũng bởi vậy mà hiện nay, để tiết kiệm ngân sách, một bộ phận các doanh nghiệp khi tổ chức MICE thường có xu hướng tận hưởng các dịch vụ nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe hơn là sử dụng các dịch vụ du lịch cao cấp khác.

du-lich-nghi-duong-mice-vietwind

Chi phí du lịch MICE tương xứng với chất lượng dịch vụ

Bên cạnh đó, yếu tố quyết định chi phí của một chương trình MICE còn phụ thuộc vào việc lựa chọn đơn vị tổ chức. Vietwind là một trong những công ty tổ chức du lịch MICE uy tín. Hiểu được rằng, MICE tour không bao giờ có thể là một tour du lịch giá rẻ, Vietwind chuyên thiết kế nhiều chương trình từ tiết kiệm đến cao cấp, đảm bảo chuyên nghiệp và phù hợp với nhu cầu đa dạng của khách hàng.

>>> Tham khảo bài viết: Kinh nghiệm tổ chức du lịch MICE nếu bạn muốn tự mình tổ chức

Như đã thấy, lợi ích của du lịch MICE đối với doanh nghiệp có thể coi là một “liệu pháp” để giúp cho nhân viên, khách hàng cảm thấy vui vẻ hơn, đoàn kết hơn, và muốn gắn bó, hợp tác lâu dài với tổ chức. Đồng thời mở ra nhiều cơ hội thuận lợi trên chặng đường phát triển phía trước của doanh nghiệp. Nếu bạn đang e ngại việc tổ chức du lịch MICE sẽ gây tốn kém, thì sau khi quyết định tổ chức, chắc chắn bạn sẽ nhận ra rằng khoản chi phí mình bỏ ra so với lợi ích thu lại được là hoàn toàn xứng đáng.

                                    

* * * * *

TỔ CHỨC TIỆC CUỐI NĂM ẤN TƯỢNG – ĐỘC ĐÁO – ĐẲNG CẤP

Click ngay để khám phá những Concept mới nhất 2019 !

 

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan