Âm thanh trong tổ chức sự kiện

Nếu ví như sân khấu là bộ mặt của chương trình sự kiện thì âm thanh chính là linh hồn của sự kiện. Bởi vì trong bất kỳ chương trình sự kiện nào cũng cần phải có âm thanh, là phương tiện truyền thông tin và làm chương trình có hồn hơn, âm thanh kích thích vào không gian, tạo bầu không khí cho sự kiện, bạn hãy tử tưởng tượng nếu đến một chương trình sự kiện giới thiệu sản phẩm mới hay sự kiện tiệc cưới mà không có âm thanh thì bầu không khí sẽ thế nào. Chính vì thế mà âm thanh là một trong những bộ phận quan trọng của sự kiện.

am-thanh-dong-vai-tro-quan-trong-trong-cac-su-kien-vietwind

Âm thanh đóng vai trò then chốt cho sự thành công của sự kiện | Vietwind 

Cách chuẩn bị, setup âm thanh 

Cách bố trí âm thanh cho mỗi chương trình sự kiện là khác nhau tùy thuộc chính vào không gian sự kiện, nếu tổ chức sự kiện ngoài trời thì cần số lượng loa có công suất lớn hơn nhằm đáp ứng và đảm bảo âm thanh cho chương trình, tránh tình trạng âm thanh quá bé khi tổ chức ngoài trời, chính vì thế mà chuyên viên sự kiện muốn âm thanh cho sự kiện được đảm bảo thì nên đi khảo sát địa điểm trước để có thể sắp xếp cho chương trình những cặp loa phù hợp.

thiet-bi-am-thanh-anh-sang-trong-to-chuc-su-kien-vietwind

Cách chuẩn bị, setup âm thanh trong tổ chức sự kiện | Vietwind 

Vị trí setup âm thanh

Vị trí setup âm thanh cũng cần được chú ý, khoảng cách âm thanh từ sân khấu đến với khán giả, lưu ý đặt vị trí loa sao cho không phản vào những người tham gia và tránh đặt gần khu vực khách đang ngồi dùng tiệc hoặc theo dõi chương trình.

Tùy vào những chương trình tổ chức sự kiện mà chuyên viên sắp xếp hệ thống âm thanh cho hợp lý nhất.

Để âm thanh đạt hiệu quả cao nhất cho chương trình thành công thì bạn nên lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp âm thanh, ánh sáng, hình ảnh chất lượng, sân khấu chuyên nghiệp, trước khi chương trình diễn ra thì phải lắp đặt và test trước để đảm bảo trong khi chương trình diễn ra không bị lỗi.

thiet-bi-am-thanh-trong-to-chuc-su-kien-vietwind

Đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh phải thật chuyên nghiệp | Vietwind 

Bên cạnh đó thì những bộ phận không thể thiếu cho chương trình sự kiện góp phần gây hứng thú và sôi động hơn như các vũ công, ca sĩ Mc cũng cần test âm thanh trước khi chạy chương trình.

Đảm bảo về âm thanh, ánh sáng cũng là một yếu tố hết sức quan trọng góp phần thêm vào sự thành công của một chương trình mang đến sự hài lòng của khách hàng và những người tham gia sự kiện, âm thanh, hình ảnh sắc nét cũng là yếu tố truyền tải thông tin tới mọi người tốt nhất, chính vì thế mà chuyên viên cũng như đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp cần lưu ý khi lựa chọn đơn vị cung cấp âm thanh cho chương trình của mình, tránh tình trạng loa rè, chất lượng loa không tốt hay mic không đảm bảo.

                                    

* * * * *

HÉ LỘ ƯU ĐÃI ĐỘC QUYỀN CỦA VIETWIND TẠI TRUNG TÂM HỘI NGHỊ QUỐC GIA

Click ngay để khám phá chương trình giảm giá lớn nhất 2019 !

Leave a comment