Kinh nghiệm tổ chức roadshow chuyên nghiệp với 5 lưu ý quan trọng

Chạy roadshow vốn là một sự kiện gồm nhiều hoạt động phức tạp và không dễ dàng để quản lý đối với các nhà tổ chức thiếu chuyên môn. Bằng kinh nghiệm tổ chức roadshow nhiều năm tích lũy được, Vietwind chia sẻ với bạn một số “bí quyết” quan trọng để tổ chức chạy roadshow thành công.

Kinh nghiệm tổ chức roadshow chuyên nghiệp

1. Xin cấp phép chạy roadshow

2. Phương tiện chạy roadshow

3. Nhân sự tham gia chạy roadshow

4. Chọn tuyến đường chạy roadshow

5. Vai trò của người điều hành sự kiện roadshow

Kinh nghiệm tổ chức roadshow chuyên nghiệp

1. Xin cấp phép chạy roadshow

Xin cấp phép chạy roadshow là việc làm đầu tiên bạn phải thực hiện trước khi bắt tay vào bất cứ một bước nào trong kế hoạch tổ chức chạy roadshow. Rất nhiều đơn vị không xin giấy phép của các cơ quan có thẩm quyền (phường, quận) trước khi chương trình diễn ra đã gặp phải kinh nghiệm xương máu là đến ngày tổ chức roadshow thì sự kiện “bể”. Việc này gây tốn kém ngân sách và ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín thương hiệu.

2. Phương tiện chạy roadshow

Có nhiều phương tiện để doanh nghiệp hay các nhà tổ chức roadshow lựa chọn như xe đạp đơn, xe đạp đôi, xe máy, xe jeep, xe bán tải, xe hơi hay thậm chí là xích lô… Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra là phương tiện chạy roadshow nào thu hút và đạt hiệu quả cao nhất? Theo kinh nghiệm tổ chức roadshow của Vietwind thì để lựa chọn phương tiện phù hợp, tùy thuộc vào kinh phí cũng như nội dung, thông điệp, chủ đề của chương trình và đối tượng khách hàng bạn muốn hướng đến. Số lượng phương tiện cũng cần dựa trên quy mô của sự kiện để lựa chọn và sử dụng sao cho hợp lý.

kinh-nghiem-to-chuc-road-show-phuong-tien-chay-road-show
Chạy roadshow bằng phương tiện xe đạp đơn

3. Nhân sự tham gia chạy roadshow

Nhân sự chạy road show thường là những bạn trẻ nam (PBs) hoặc nữ (PGs) ở độ tuổi thanh niên, có sức khỏe tốt và chịu được môi trường làm việc khắc nghiệt dù nắng nóng hay rét buốt. Là công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức roadshow, Vietwind khuyên bạn nên chọn những bạn có ngoại hình đẹp, chiều cao đồng đều để tạo nên một đội hình bắt mắt. Như vậy, sự kiện của bạn sẽ tạo được hiệu ứng tốt, dễ dàng thu hút sự chú ý của số lượng lớn khách hàng mục tiêu.

kinh-nghiem-to-chuc-road-show-nhan-su-su-kien
Lựa chọn đội hình nhân sự chạy roadshow đồng đều, bắt mắt

4. Chọn tuyến đường chạy roadshow

Tuyến đường chạy road show nên chọn là những tuyến đường có đông dân cư qua lại để giúp việc truyền thông và tiếp cận đến đối tượng khách hàng tiềm năng tốt hơn. Tuy nhiên, tuyến đường này cần có giao thông thông suốt, không thường xuyên bị ùn tắc để đảm bảo lộ trình, thời gian diễn ra đúng như kế hoạch.

Một lưu ý cực kỳ quan trọng trong quá trình tìm kiếm tuyến đường chạy roadshow là bạn không nên chọn những con đường gần khu vực có nhiều cơ quan hành chính công vụ.

kinh-nghiem-to-chuc-road-show-lua-chon-tuyen-duong
Tổ chức chạy roadshow trên tuyến đường rộng rãi, đông người qua lại

5. Vai trò của người điều hành sự kiện roadshow

Với mỗi chương trình, không thể thiếu một người điều hành giàu chuyên môn, kinh nghiệm tổ chức roadshow luôn theo sát quản lý, điều phối mọi hoạt động của đoàn trong suốt quá trình sự kiện diễn ra. Người điều hành sẽ có trách nhiệm ổn định đội hình, hướng dẫn nhân sự thực hiện đúng hoạt động, lịch trình trên đường đi hay xử lý kịp thời các tình huống phát sinh như hỏng xe, tai nạn… đảm bảo chương trình được diễn ra suôn sẻ và thành công.

Với 5 lưu ý quan trọng trong quá trình tổ chức chạy roadshow trên đây, hy vọng bạn đã tích lũy được phần nào những thông tin, kiến thức và kinh nghiệm tổ chức roadshow để có thể thực hiện tổ chức, quản lý và giám sát các hoạt động diễn ra trong sự kiện một cách tốt nhất. Nếu cần tư vấn thêm về dịch vụ tổ chức chạy roadshow, đừng ngần ngại nhấc máy gọi đến Vietwind, đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!

* * * * *

HÉ LỘ ƯU ĐÃI ĐỘC QUYỀN CỦA VIETWIND TẠI TRUNG TÂM HỘI NGHỊ QUỐC GIA

Click ngay để khám phá chương trình giảm giá lớn nhất 2019 !

Leave a comment