Cách tổ chức tiệc tất niên cuối năm 2019 cho công ty

100% nhân viên công ty đều đoán biết trước bữa tiệc Year End Party năm nay sẽ diễn ra như thế nào – Đó chắc hẳn là điều mà những người làm công tác tổ chức tiệc cuối năm cho công ty lo ngại. Năm nay, hãy thay đổi suy nghĩ của tất cả mọi người bằng những cách tổ chức tiệc tất niên cuối năm cho công ty TƯƠI MỚI được Vietwind gợi ý dưới đây.

7 cách tổ chức tiệc tất niên cuối năm cho công ty

1. Địa điểm tổ chức tiệc tất niên cuối năm

2. Cách tổ chức tiệc tất niên cuối năm

3. Chủ đề của bữa tiệc cuối năm

4. Lựa chọn key moment

5. Xây dựng kịch bản tổ chức tiệc cuối năm

6. Thời gian lập kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm

7. Ý tưởng này là của chúng mình

7 cách tổ chức tiệc tất niên cuối năm cho công ty

1. Địa điểm tổ chức tiệc tất niên cuối năm

Một địa điểm tổ chức tiệc tất niên cuối năm cho công ty trước tiên phải đảm bảo có quy mô và mức giá phù hợp.

Tuy nhiên, đừng quên có rất nhiều nhà hàng tổ chức tiệc cuối năm với phong cách trang trí, không gian và cả thực đơn đa dạng có cùng mức giá để bạn lựa chọn. Thay vì tổ chức trong nhà như mọi năm, bạn có thể chọn một nhà hàng có không gian sân vườn hoặc trên tầng thượng của những tòa nhà cao tầng.

Nếu ngân sách năm nay “dư dả” hơn một chút, hãy lên kế hoạch tổ chức “Pool Party” – một bữa tiệc hoành tráng bên cạnh hồ bơi hoặc tổ chức tiệc ngoài trời tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng… Đây đều là những gợi ý không tồi giúp bạn thay đổi cách tổ chức tiệc tất niên cuối năm cho công ty thêm mới lạ, hấp dẫn.

Cách tổ chức tiệc tất niên cuối năm cho công ty
Gala lửa trại ngoài trời đem đến một bầu không khí ấm áp cho bữa tiệc cuối năm

2. Cách tổ chức tiệc tất niên cuối năm

Tính chất của một bữa tiệc tất niên cuối năm là không khí sum vầy, tụ họp của CBNV, cùng nhìn lại một năm cũ đã qua và hướng tới những mục tiêu trong năm mới. Đừng để tiệc cuối năm trở thành một buổi hội nghị tổng kết với những diễn văn dài dòng, những trò chơi cũ rích, ai ai đến tham dự cũng chỉ mong nhanh chóng nhận được phần thưởng rồi ra về.

Sẽ thật tuyệt vời nếu cả công ty cùng tham gia những trò chơi team building sôi động để thêm thấu hiểu, gắn kết. Hoặc xuất hiện một diễn giả tài năng truyền lửa cho nhân viên giúp họ có thêm động lực làm việc cũng như tìm ra phương hướng quản lý công việc tốt hơn cho năm mới.

Cách tổ chức tiệc tất niên cuối năm cho công ty
Team building giúp nhân viên thêm gắn kết, thấu hiểu nhau hơn

3. Chủ đề của bữa tiệc cuối năm

Lựa chọn một chủ đề hoàn toàn mới là gợi ý thứ 3 về cách tổ chức tiệc tất niên cuối năm cho công ty dành cho bạn. Việc thay đổi chủ đề tiệc cuối năm không chỉ dừng lại ở việc thay đổi câu Slogan in trên backdrop sân khấu. Từ cách trang trí không gian, trang phục người tham dự cho đến nội dung chương trình đều cần xoay quanh chủ đề này.

Chủ đề Year End Party có thể được lựa chọn dựa trên lĩnh vực hoạt động của công ty. Ví dụ, nếu công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, bạn có thể chọn chủ đề liên quan đến quy trình mua hàng trên website và biểu diễn các tiết mục liên quan đến việc mua hàng hóa.

Cách tổ chức tiệc tất niên cuối năm cho công ty
Tiết mục độc đáo được xây dựng dựa trên chủ đề lĩnh vực hoạt động của công ty

Hoặc nếu công ty bạn có môi trường trẻ trung, năng động, các concept như Người ngoài hành tinh, Cướp biển, Vũ điệu Hawaii… đều là những chủ đề lý tưởng. Đừng quên biến hóa nội dung chương trình gồm các phần như báo cáo, khen thưởng, trò chơi, tiết mục… theo chủ đề để tạo nên một bữa tiệc đặc sắc nhé.

4. Lựa chọn key moment

Thành công của một sự kiện thường được đo lường bằng Key moment – “Điểm nhấn” của sự kiện để lại ấn tượng sâu sắc cho người tham dự sau khi sự kiện kết thúc.

Key moment trong tiệc tất niên cuối năm có thể là một tiết mục công phu như múa tương tác màn led, vẽ tranh cát động, biểu diễn múa rối hay mời người nổi tiếng tham dự… Nhưng cũng có thể lại chỉ đơn giản là những khoảnh khắc lắng đọng cảm xúc khi xem một đoạn clip tổng hợp lại những chia sẻ, suy nghĩ, ước mơ của mỗi thành viên trong công ty từ khi đặt chân vào mái nhà chung thứ hai này.

Cách tổ chức tiệc tất niên cuối năm cho công ty
Một tiết mục múa tương tác màn led ấn tượng trong chương trình YEP do Vietwind tổ chức

5. Xây dựng kịch bản tổ chức tiệc cuối năm

Cách bạn sắp xếp nội dung trong kịch bản tổ chức tiệc tất niên cuối năm cũng sẽ góp phần quyết định bữa tiệc Year End Party có được nhiều người mong đợi và ở đến tận phút cuối của chương trình hay không.

Một vài gợi ý về kịch bản bạn có thể tham khảo cho cách tổ chức tiệc tất niên cho công ty:

  • Gửi kịch bản chương trình với những nội dung chính cho nhân viên công ty trước khi bữa tiệc diễn ra, nhấn mạnh những nội dung nổi bật.
  • Đan xen phần phát biểu, thuyết trình với các tiết mục văn nghệ.
  • Sau khi các hoạt động hoạt náo kết thúc mới bắt đầu dùng tiệc.
  • Các giải thưởng, key moment đẩy xuống phần cuối chương trình…

Cách tổ chức tiệc tất niên cuối năm cho công ty
Các tiết mục trao thưởng nên đẩy về phía cuối chương trình

6. Thời gian lập kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm

Một bữa tiệc Year End Party sẽ trở nên hoàn hảo hơn khi bạn có đủ thời gian để lập kế hoạch và chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng mọi thứ.

Với kinh nghiệm tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, Vietwind gợi ý khoảng thời gian 2 tháng trước khi bữa tiệc cuối năm diễn ra là thời điểm thích hợp nhất để bạn bắt tay vào việc lập kế hoạch chi tiết cho sự kiện quan trọng này. Rất nhiều công ty lâm vào tình huống “trở tay không kịp” khi đợi đến sát ngày diễn ra mới bắt đầu lên kế hoạch, bởi khi đó, các thiết bị, nhân sự cho sự kiện đều đã “cháy hàng”.

7. Ý tưởng này là của chúng mình

Có thể, để tổ chức chương trình Year End Party cho công ty cần người có kinh nghiệm. Nhưng ý tưởng tổ chức thì bất kỳ ai cũng có thể nghĩ ra. Thay vì ngồi một mình đau đầu suy nghĩ, tìm kiếm những cách tổ chức tiệc tất niên cuối năm cho công ty mới mẻ nhất, tại sao bạn không thử mở một cuộc “trưng cầu dân ý” để tất cả CBNV công ty cùng tham gia và đóng góp ý tưởng độc đáo cho sự kiện này?

Tiệc tất niên cuối năm không phải là một event quá “khó nhằn”, điều quan trọng của người lập kế hoạch tổ chức là làm sao để Year End Party năm sau trở nên khác biệt, không sa vào lối mòn của năm trước. Và dù quy mô chương trình lớn hay nhỏ, vấn đề then chốt vẫn là cảm giác thoải mái, vui vẻ, hào hứng của toàn bộ nhân viên công ty. Với 7 cách tổ chức tiệc tất niên cuối năm cho công ty trên đây, hy vọng bạn sẽ đem đến những bữa tiệc Year End Party những hương vị tươi mới và ấm áp!

* * * * *

TỔ CHỨC TIỆC CUỐI NĂM ẤN TƯỢNG – ĐỘC ĐÁO – ĐẲNG CẤP

Click ngay để khám phá những Concept mới nhất 2018 !

Leave a comment