[Mới nhất] Cách cúng lễ khai trương rước nhiều tài lộc

Lễ khai trương từ lâu đã trở thành sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng và không thể thiếu trong giai đoạn hình thành của mọi đơn vị kinh doanh. Với mong muốn cầu cho hoạt động được thuận buồm xuôi gió mà ai ai cũng cố gắng để tổ chức một buổi lễ khai trương sao cho hoàn hảo nhất. Hiểu được giá trị đó mà Vietwind – công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và uy nhất tại Hà Nội sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm tổ chức lễ khai trường vô cùng hữu ích dưới đây. 

1.Chọn ngày và giờ đẹp

Bạn có biết lựa chọn ngày và giờ là một trong số những công việc đầu tiên và quan trọng nhất trong cả quy trình tổ chức lễ khai trương, khánh thành. Chỉ khi lựa chọn ấy hợp mệnh với người chủ cửa hàng hoặc công ty mới đảm bảo cho việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió. Trên thực tế, người ta phải tìm tới sự trợ giúp của “thầy cao tay”. Việc tìm kiếm thông tin trên các trang mạng internet có thể là cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Tuy nhiên, bạn phải thật tỉnh táo khi đó đều là những thông tin không đảm bảo độ chính xác. Nếu không tìm hiểu kỹ lưỡng hậu quả sẽ vô cùng nguy hiểm. 

2. lễ cúng khai trương đúng chuẩn

Sau khi lựa chọn được ngày và khung giờ đẹp nhất, công đoạn tiếp theo cũng không kém phần quan trọng. Đó là chuẩn bị mâm cỗ cúng. Lễ vật cúng khai trương cửa hàng hay công ty không hề cầu kỳ hay khó tìm kiếm. Nhưng một mâm cỗ cúng khai trương chuẩn chỉnh bên cạnh sự đầy đủ còn phải bày biện một cách trang trọng, thể hiện được sự thành kính.

  • Lọ hoa tươi (tốt nhất là 9 bông hồng đỏ hoặc các loại hoa Cúc, hoa Đồng Tiền và có thể cắm phối hợp nhiều loại với nhau).
  • Đĩa trái cây (gồm 5 loại quả như mãng cầu, xoài, đu đủ, sung, dừa)
  • 3 đĩa xôi ( có thể thay bằng bánh chưng) 
  • 3 chén chè, 3 chén nước, 5 chiếc bánh oản nhỏ 
  • 2 cây đèn cầy, nhang thơm 
  • 1 đĩa muối gạo
  • 1 đĩa trầu cau 
  • Bộ lễ vàng mã chuyên dùng cho khai trương (đủ vàng mã, bộ quan phục,…)
  • Một con gà trống luộc hoặc lợn quay nguyên con

3. quy trình cúng lễ khai trương

Trong thời gian chờ đợi đến giờ đẹp hãy đảm bảo rằng mâm cỗ đã tươm tất 100% và được đặt ngay ngắn trên bàn, trước cửa lớn ra vào. Cúng bái là một nét đặc sắc trong văn hóa truyền thống của người Việt nên lễ cúng khai trương cũng cần được tiến hành theo đúng quy trình vốn có. Trước tiên là châm đèn cùng với hương, khấn 3 vái, cắm hương lên bát rồi đọc văn khấn khai trương. Khi hết 1 tuần hương, khấn tạ thần linh 3 vái thêm một lần nữa, trước khi đem bộ vàng mã đi đốt. Ngoài ra thì bạn nên lựa chọn trước vị khách hàng đầu tiên hợp tuổi, như vậy sẽ góp phần mang lại tài lộc cho cửa hàng, công ty. 

4. Mẫu bài văn khấn khai trương chuyên nghiệp

Văn khấn khai trương là những lời cầu nguyện thành tâm dâng lên chư thần, thổ địa để các vị phù hộ độ trì cho hoạt động kinh doanh thịnh vượng, không gặp gì bất trắc.

Sau đây là mẫu bài văn khấn chuyên nghiệp được sử dụng cho lễ khai trương cửa hàng, công ty:

– Con lạy chín phương trời, con lạy mười phương đất. Chư Phật mười phương, mười phương chư Phật.

– Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

– Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

– Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:……………………………………….

Hôm nay, ngày…. tháng…năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)….., nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh……. cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông,là ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Hy vọng, những thông tin hữu ích trên từ kinh nghiệm của Vietwind đã phần nào giúp bạn hình dung ra các hạng mục công việc phải làm, khi có ý định tổ chức lễ khai trương hay khánh thành. Đừng ngần ngại chia sẻ với Vietwind những khó khăn trong quá trình lên kế hoạch để được tư vấn tận tình hơn nhé!

Leave a comment