Có nên mang theo vợ/ chồng khi đi họp lớp?

Lời khuyên cho bạn là không nên mang theo vợ hoặc chồng khi đi họp lớp. 5 lý do cùng những câu chuyện “người thật, việc thật” dưới đây sẽ giúp bạn hiểu và đưa ra quyết định một cách dễ dàng.

Bài viết nhận được nhiều quan tâm: Dịch vụ tổ chức họp lớp chuyên nghiệp

5 lí do không nên mang theo vợ/ chồng khi đi họp lớp

1. Vợ/ chồng bạn không hiểu được những điều bạn bè trong lớp chia sẻ

2. Vợ/ chồng bạn sẽ dễ cảm thấy bị lạc lõng

3. Cẩn thận với những câu chuyện của bạn bè

4. Cơ hội trốn đi chơi riêng của nhiều gia đình

5. Hãy để buổi họp lớp trở về với đúng ý nghĩa của nó

5 lí do không nên mang theo vợ/ chồng khi đi họp lớp:

1. Vợ/ chồng bạn không hiểu được những điều bạn bè trong lớp chia sẻ

Buổi họp lớp vốn là dịp để bạn bè cùng lớp ôn lại những kỷ niệm của ngày còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhưng vợ/ chồng chúng ta lại không phải là người có mặt trong mỗi kỷ niệm đó. Vì vậy, thật khó để họ có thể hiểu và cảm nhận được những niềm vui, nỗi buồn mà lớp bạn đã cùng trải qua.

2. Vợ/ chồng bạn sẽ dễ cảm thấy bị lạc lõng

Bởi không phải là người đã cùng trải qua tuổi học trò với mọi người trong lớp, cho nên họ sẽ chỉ biết im lặng ngồi nhìn mọi người kể chuyện và cười nói vui vẻ mà thôi.

vo-chong-lac-long

Vợ/ chồng bạn sẽ dễ cảm thấy lạc lõng trong buổi họp lớp

Thêm vào đó, bạn không thể ngồi “kè kè” bên cạnh vợ, chồng trong cả buổi họp lớp được. Không biết nói chuyện cùng ai, không có người thân thiết bên cạnh, hẳn lúc đó cô/ anh ấy sẽ cảm thấy lạc lõng vô cùng.

Lời tâm sự của chị Lan (Thanh Xuân, HN) có lẽ cũng đang là nỗi niềm khó nói của nhiều người: “Chồng mình chuẩn bị họp lớp vào cuối tuần. Mình không muốn đi vì trước đây đã từng đi 1 lần mà cứ phải e ngại ngồi im nhìn mọi người cười nói. Vậy mà chồng cứ nài ép mãi. Mình cũng chẳng biết làm sao bây giờ?”

Tham khảo: Mẫu kịch bản họp lớp vui vẻ, ý nghĩa

3. Cẩn thận với những câu chuyện của bạn bè

Nếu thời đi học bạn chẳng may có một vài hành động, việc làm hoặc tật xấu mà không muốn để vợ/ chồng mình biết thì hãy cẩn thận. Rất có thể chúng sẽ bị bạn bè khơi gợi lại qua những câu chuyện kỷ niệm mà bạn không thể kiểm soát.

Câu chuyện bi hài của chị Thanh (Hai Bà Trưng, HN) sau đây là 1 ví dụ: “Thời sinh viên, chồng mình cũng nổi danh là một tay đào hoa có tiếng. Mỗi lần đi họp lớp cùng, bạn bè trong lúc quá chén lại bắt đầu kể về chiến tích trước đây của ông ấy. Mình cảm thấy khó chịu nhưng làm sao mà “bịt miệng” được họ?”

an-noi

Trong buổi họp lớp, cô/ anh ấy có thể nghe được những điều bạn không mong muốn

4. Cơ hội trốn đi chơi riêng của nhiều gia đình

Sự kiện họp lớp giờ đây không chỉ được tổ chức gói gọn trong nhà hàng mà còn có thể được lên kế hoạch đi du lịch hoặc đến các khu vui chơi, nghỉ dưỡng với nhiều hoạt động và dịch vụ tiện ích.

Nhiều người mang theo vợ, chồng, con cái thường xảy ra tình trạng tách đoàn và trốn đi chơi riêng. Điều này thực sự ảnh hưởng đến tinh thần và ý nghĩa của buổi họp lớp.

5. Hãy để buổi họp lớp trở về với đúng ý nghĩa của nó

Thiết nghĩ là vợ chồng, đôi khi mỗi người cùng cần dành cho nhau một khoảng trời riêng. Điều đó vừa thể hiện sự tôn trọng, vừa là yếu tố nhen nhóm ngọn lửa tình cảm để không bao giờ một trong hai người phải cảm thấy sự nhàm chán. Dẫu biết rằng, một bên là những người bạn cũ, còn một bên lại là người bạn đời. Thế nhưng, họp lớp là dịp mà phải rất nhiều năm sau chúng ta mới được gặp lại bạn bè, được ôn lại kỷ niệm và hỏi thăm tình hình cuộc sống của nhau.

Vì vậy, hãy đến buổi họp lớp một mình để có cơ hội dành nhiều thời gian hơn cho bạn bè, và để buổi họp lớp trở về với đúng ý nghĩa của nó.

                                    

* * * * *

HÉ LỘ ƯU ĐÃI ĐỘC QUYỀN CỦA VIETWIND TẠI TRUNG TÂM HỘI NGHỊ QUỐC GIA

Click ngay để khám phá chương trình giảm giá lớn nhất 2019 !

Related Posts

Leave a comment

Đăng ký tải kịch bản họp lớp

Đăng ký tải kịch bản họp lớp

Hệ thống sẽ gửi mail cho quý bạn sớm nhất. Vietwind cam kết sẽ không cung cấp thông tin quý bạn cho bên thứ 3.


Bạn đã đăng ký nhận kịch bản họp lớp, vui lòng check mai để tải về, nếu không có trong Inbox, bạn nhớ check trong spam nữa nhé!