5 điều không nên làm trong buổi họp lớp

Họp lớp là dịp để bạn bè gặp mặt cho thỏa nỗi nhớ sau bao năm xa cách, để mỗi người có thể ôn lại những kỷ niệm đẹp của tuổi học trò và cũng là cơ hội để các thành viên có thể chia sẻ về cuộc sống hiện tại với nhau. Buổi họp lớp sẽ trở nên thực sự có ý nghĩa và đáng nhớ khi bạn không phạm phải 1 trong 5 điều không nên làm dưới đây.

Tham khảo: Dịch vụ tổ chức họp lớp chuyên nghiệp để ngày họp mặt ấn tượng, ý nghĩa hơn

5 điều bạn nên tránh trong buổi hợp lớp

1. Đến trễ

2. Thiếu tinh thần xây dựng tập thể

3. Khoe khoang

4. Phán xét

5. Uống quá nhiều rượu bia

Xem thêm bài viết được nhiều người quan tâm: Mẫu kịch bản chương trình họp lớp.

5 điều bạn nên tránh trong buổi hợp lớp

1. Đến trễ

Nếu bạn có ý định đến trễ trong buổi họp lớp vì nghĩ rằng ai rồi cũng sẽ cao su thời giờ, thì có lẽ bạn nên thay đổi suy nghĩ của mình.

Sự kiện họp lớp vốn đã được lên kế hoạch và thông báo đến các thành viên từ trước đó. Vì vậy, bản thân mỗi người hẳn đều biết rõ thời gian buổi họp lớp sẽ diễn ra.

Có hàng tá lý do để chúng ta có thể đi muộn như trời mưa, tắc đường, xe hỏng… Nhưng hãy thử tưởng tượng, mỗi người đều đến trễ với những lý do khác nhau vào những khoảng thời gian khác nhau, vậy thì đến khi nào buổi họp lớp mới có thể diễn ra được? Không những vậy việc bạn đến muộn còn gây ảnh hưởng đến những người có mặt đúng giờ.

den-tre

Do đó, bạn nên sắp xếp công việc và dự phòng các trường hợp xấu xảy ra. Nếu lo ngại tắc đường, trời mưa bão hãy đi sớm. Nếu xe hỏng, bạn nên mang xe đến cửa hàng sửa chữa và lựa chọn di chuyển bằng phương tiện khác…

Việc bạn đến đúng giờ không những thể hiện rằng bạn thực sự coi trọng buổi họp lớp mà còn khiến mọi người trong lớp đều cảm thấy thoải mái, vui vẻ hơn.

Có thể bạn chưa biết: Các địa điểm tổ chức họp lớp ở Hà Nội ấn tượng

2. Thiếu tinh thần xây dựng tập thể

Đầu tiên, việc thiếu tinh thần dựng xây tập thể biểu hiện ở việc bạn hay kêu ca và tỏ ra mệt mỏi.

Họp lớp vốn là dịp mỗi năm, thậm chí là vài năm mới diễn ra một lần. Vì vậy, không ai muốn ngày gặp lại chỉ toàn nghe thấy những lời ca thán ủ rũ từ bạn.

Có thể vì một vài lý do nào đó, chúng ta thực sự mệt mỏi thật. Nhưng thay vì chỉ ngồi để phàn nàn và làm cho tinh thần của mọi người bị ảnh hưởng, bạn hãy thử uống một chút nước, ngồi một chỗ nghỉ ngơi và theo dõi các hoạt động chung. Cho đến khi cảm thấy khỏe hơn, bạn có thể tham gia và bắt nhịp với mọi người.

tap-the

Thứ hai, thái độ bàng quan trong buổi họp lớp cũng cho thấy bạn là một người thiếu tinh thần tập thể.

Ai làm gì bạn cũng mặc kệ vì cho rằng đó không phải là việc của mình. Bạn chỉ ngồi im một chỗ không để ý các hoạt động chung hoặc chăm chăm nhìn vào màn hình điện thoại. Đừng nên để buổi họp lớp trở thành buổi trình diễn độc quyền của… smartphone.

3. Khoe khoang

Sau khi tốt nghiệp, mỗi người sẽ có một công việc khác nhau và những địa vị xã hội khác nhau. Có thể bạn thành đạt, trong khi người khác kém may mắn hơn lại có sự nghiệp chưa được như mong muốn.

Vì vậy, dù có tự hào về những điều bản thân đang có được, bạn cũng nên thật tế nhị trong việc chia sẻ về công việc và sự nghiệp của mình với người khác.

khoe-khoang

Đặc biệt, họp lớp không phải là một hội nghị, sẽ không hề tồn tại cấp trên hay cấp dưới. Đây là buổi gặp mặt của những người bạn cũ, mà tình bạn đúng nghĩa thì luôn luôn có sự bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau.

Việc bạn cố tình khoe khoang không khiến người khác ngưỡng mộ bạn, ngược lại, họ sẽ chỉ muốn xa lánh bạn mà thôi.

4. Phán xét

Mỗi thành viên trong lớp sẽ có một cuộc sống riêng, không ai giống ai. Có thể người này chưa tốt, người kia chưa thực sự hoàn hảo. Dẫu vậy, bạn không nên dùng thế giới quan của mình để lên án hay phán xét cuộc sống và con người của một ai khác.

Chúng ta thường dễ buột miệng chê bai hoặc tỏ lòng thương hại đối với người khác mà không cần biết rằng họ có cần chúng ta can thiệp vào cuộc sống của họ hay không.

Thay vì chỉ biết phán xét, hãy tìm cách giúp đỡ nếu như bạn thấy họ đang gặp khó khăn. Hoặc đơn giản chỉ là lắng nghe và chia sẻ những tâm tư, nỗi lòng của họ.

Cuộc sống không ai là hoàn hảo. Chỉ cần mỗi người đều cố gắng hướng tới việc hoàn thiện mình mỗi ngày thì không có lý do gì, chúng ta lại được phép lên án người khác theo suy nghĩ chủ quan của riêng mình.

5. Uống quá nhiều rượu bia

Uống quá nhiều rượu bia có lẽ là điều thường thấy nhất trong các buổi giao lưu, gặp mặt.

Có khá nhiều người quan niệm, việc uống bia rượu là để chứng tỏ bản lĩnh. Thế nhưng người bản lĩnh thực sự lại là người biết lượng sức mình và biết dừng đúng lúc.

Uống rượu bia có thể sẽ giúp cho buổi tiệc vui hơn, nhưng niềm vui ấy chỉ trọn vẹn khi bạn uống với một lượng vừa phải.

ruou-bia

Rượu vào thì lời ra, vui thôi chứ đừng vui quá. Không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe, rượu bia còn là nguyên nhân chủ yếu gây ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Vì vậy, để đảm bảo không khí vui vẻ của ngày họp lớp cũng như sức khỏe của bản thân và những người khác, hãy uống rượu bia ở mức thật chừng mực bạn nhé.

>>> Có thể bạn muốn biết:

                                    

* * * * *

LỜI HỨA SẼ QUAY TRỞ VỀ HỌP LỚP NĂM ẤY, BẠN CÒN NHỚ ?

Cùng Vietwind ghi dấu một ngày họp lớp ý nghĩa, ấm áp !


 

 

Related Posts

Leave a comment

Đăng ký tải kịch bản họp lớp

Đăng ký tải kịch bản họp lớp

Hệ thống sẽ gửi mail cho quý bạn sớm nhất. Vietwind cam kết sẽ không cung cấp thông tin quý bạn cho bên thứ 3.


Bạn đã đăng ký nhận kịch bản họp lớp, vui lòng check mai để tải về, nếu không có trong Inbox, bạn nhớ check trong spam nữa nhé!