Kịch bản dẫn chương trình hội thảo chi tiết, chuyên nghiệp

Không đơn giản chỉ là thảo luận làm rõ vấn đề mà chương trình hội thảo còn là cơ hội tốt để doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm mới, tạo niềm tin thương hiệu và thắt chặt mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào thành công trên chính là kịch bản dẫn chương trình hội thảo. Dựa vào đó, MC mới truyền tải được nội dung, thông điệp tới khách mời tham dự sự kiện. Dưới đây, Vietwind sẽ chia sẻ với bạn mẫu kịch bản dẫn chương trình hội thảo cực kỳ chi tiết, chuyên nghiệp.

1. Phần mở đầu kịch bản dẫn chương trình hội thảo

Ngay khi công tác đón tiếp khách mời hoàn thành, tất cả mọi người đã ổn định chỗ ngồi cũng là lúc bắt đầu khai mạc hội nghị. Theo kịch bản dẫn chương trình chương trình hội thảo thì MC nhanh chóng bước lên sân khấu với vai trò dẫn dắt, đảm bảo sự kiện diễn ra theo đúng kế hoạch. Một người MC không những phải hoạt ngôn mà còn cần chuyên nghiệp, xử lý tình huống một cách linh hoạt, nhạy bén.

Kịch bản dẫn chương trình hội thảo

MC gửi lời chào: Lời đầu tiên của MC là thay mặt ban tổ chức gửi lời chào, lời chúc sức khỏe tới đại biểu, khách mời và toàn thể những ai có mặt tại hội thảo. 

Tuyên bố lý do và giới thiệu doanh nghiệp, chương trình: Thông qua giấy mời, khách của bạn đã phần nào biết tới chủ đề sẽ đưa ra thảo luận. Tuy nhiên, mở đầu chương trình hội thảo bạn vẫn phải chỉ ra lý do tổ chức sau đó nói rõ hơn các nội dung trong buổi gặp mặt đặc biệt này. 

Kịch bản dẫn chương trình hội thảo

Giới thiệu đại biểu, khách mời đặc biệt: Hướng đến làm sáng tỏ nguyên nhân, cơ sở thực tiễn và mang ý nghĩa giáo dục nên chương trình hội thảo thường có sự tham gia của các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Sự có mặt của họ giúp cho chương trình hội thảo được nâng tầm ý nghĩa, thu hút sự chú ý của cộng đồng. MC đọc tên, chức danh lần lượt từng người và đề nghị những tràng vỗ tay nồng nhiệt chào đón. 

Kịch bản dẫn chương trình hội thảo

Đại diện ban tổ chức phát biểu: Đây cũng có thể là người kiêm vị trí chủ trì hội thảo, lên sân khấu để tuyên bố chương trình hội thảo chính thức khai mạc. Chúc hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp.

Tiết mục biểu diễn nghệ thuật chào mừng: Nhằm khuấy động không khí ngay từ giây phút đầu tiên, kịch bản dẫn chương trình hội thảo của bạn nên đưa vào tiết mục múa, hát hoặc nhảy phù hợp với thị yếu khách mời. 

Kịch bản dẫn chương trình hội thảo

2. Nội dung thảo luận trong kịch bản dẫn chương trình hội thảo 

Triển khai nội dung: Người chủ trì hội thảo sẽ lên sân khấu đưa ra các nội dung thảo luận chi tiết đã được chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước. Bạn có thể hình dung đó như là câu trả lời cho những câu hỏi: Vấn đề chi tiết là gì? Cơ sở lý luận là gì? Thực tế đang diễn ra như thế nào? Cơ hội và thách thức? Ai sẽ là người chia sẻ ý kiến?…

Kịch bản dẫn chương trình hội thảo

Tổ chức tiệc: Với ý nghĩa to lớn không thể phủ nhận, hội thảo cần phải được lên kế hoạch và tổ chức một cách bài bản, không chậm chạp nhưng cũng không quá dồn dập. Đặc biệt là những hội thảo có thời lượng dài thì một bữa tiệc teabreak hay cocktail là vô cùng cần thiết. Chúng giúp giảm bớt không khí căng thẳng, lấy lại tình thần cũng như là sức lực cho khách mời. MC sẽ thông báo về bữa tiệc trước khi đội ngũ hỗ trợ viên trực tiếp đưa khách tới khu vực bàn tiệc. 

Kịch bản dẫn chương trình hội thảo

Tiết mục biểu diễn văn nghệ: Sau không khí thân mật của bữa tiệc, kịch bản dẫn chương trình hội thảo tiếp tục được hiện thức hóa với một tiết mục đưa sự chú ý của mọi người trở lại hội trường ổn định vị trí như ban đầu. 

Tiếp tục nội dung hội thảo: Chương trình tiếp tục với những nội dung chưa được đưa ra. Nên khuyến khích mọi người tích cực chia sẻ ý kiến của mình để hoàn thiện hơn kết luận hội thảo. Kết luận cuối phần nội dung là đúc kết quý giá của chặng đường thảo luận, chia sẻ hết sức nhiệt tình từ các bên đặc biệt là từ các chuyên gia.

Gameshow hấp dẫn, ý nghĩa: Người tham gia đều có sự quan tâm nhất định tới chủ đề nhưng để mang lại hiệu quả cao nhất thì kịch bản dẫn chương trình hội thảo cần có sự sắp xếp hợp lý các mục nội dung, tạo được sự hứng thú, không khí sôi nổi thảo luận. 

Theo kinh nghiệm tổ chức thành công hàng nghìn sự kiện, Vietwind thấy rằng việc lồng ghép gameshow chính là giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên, các hoạt động này không những đòi hỏi tính giải trí mà còn phải tạo được sự gắn kết khách mời, bám sát nội dung để mọi người cũng cố thêm kiến thức. 

3. Phần cuối kịch bản dẫn chương trình hội thảo

Trao tặng quà: Đây có lẽ là phần được nhiều người thích thú nhất trong kịch bản dẫn chương trình hội thảo. Những món quà này sẽ thay lời cảm ơn chân tình tới sự tham gia, hưởng ứng và đóng góp vào thành công sự kiện. 

Chào tạm biệt và tiễn khách ra về: Vậy là sự kiện đã đi đến hồi kết, chủ trì hội thảo hoặc đại diện ban tổ chức gửi lời cảm ơn tới đại biểu, khách mời. Hẹn gặp lại và tiễn khách ra về một cách chuyên nghiệp, thân tình. 

Kịch bản dẫn chương trình hội thảo

Trên đây là kịch bản dẫn chương trình hội thảo chuyên nghiệp được đúc kết từ hàng nghìn sự kiện thành công của Vietwind. Nhưng để hiện thực hóa nó bạn phải trải qua rất nhiều công đoạn chuẩn bị, setup với các tiêu chí khắt khe.

Bỏ ra khoản tiền lớn tự tổ chức khi chưa có kinh nghiệm khó có thể mang lại thành công cho hội nghị của bạn. Vietwind tự hào là 1 trong 3 công ty tổ chức sự kiện uy tín, chuyên nghiệp nhất Hà Nội xứng đáng trở thành người bạn đồng hành cùng bạn trên chặng đường khó khăn đó. Hãy liên hệ với Vietwind để được tư vấn miễn phí nhé!

* * * * *

LỜI HỨA SẼ QUAY TRỞ VỀ HỌP LỚP NĂM ẤY, BẠN CÒN NHỚ ?

Cùng Vietwind ghi dấu một ngày họp lớp ý nghĩa, ấm áp !


 

 

 

Leave a comment