Tiệc cuối năm kết hợp Team building – 1 Ý tưởng X2 giá trị

Trước thềm năm mới, nhân viên nào cũng cần rất nhiều năng lượng và động lực để họ tiếp tục cống hiến. Do đó, sự kiện tất niên công ty trở nên thực sự quan trọng, không chỉ đòi hỏi sự chuyên nghiệp, hấp dẫn mà còn phải mang lại giá trị. Nếu bạn chưa có ý tưởng nào như vậy hãy tham khảo ngay tiệc cuối năm kết hợp team building dưới đây của Vietwind.

1. Tiệc cuối năm kết hợp team building, doanh nghiệp được gì?

Team building: Là những hoạt động tập thể được tổ chức trong các doanh nghiệp. Không đơn thuần chỉ là giải trí hay nâng cao năng suất lao động mà thông qua những trải nghiệm thú vị để gửi gắm vào đó thông điệp gắn kết tới mỗi cá nhân.

hội thảo khoa học

Tiệc cuối năm: Là một sự kiện thường niên được tổ chức vào dịp cuối năm. Sau chặng đường dài hoạt động thì đây là cơ hội hiếm có để doanh nghiệp nhìn lại, đánh giá và đưa ra những định hướng cho tương lai.

Bạn có biết: Một tập thể đoàn kết là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp. Thay vì một bữa tiệc chỉ ăn uống “khô khan” giá trị thì tại sao không kết hợp tổ chức team building để gắn kết mọi người lại với nhau. Sự kết hợp hoàn hảo này còn là giải pháp vàng cho bài toán: Làm sao để đổi mới sự kiện cuối năm? Bạn có muốn chương trình year end party của mình chuyên nghiệp, sôi động và ý nghĩa như vậy?

2. Tiệc cuối năm kết hợp Team building cần những gì?

 • Thông báo tổ chức tiệc tất niên

Cuối năm luôn là thời điểm doanh nghiệp bận rộn nhất. Ai ai cũng làm việc hết công suất để hoàn thành những mục tiêu cuối cùng của năm. Thông báo tổ chức tiệc tất niên kết hợp team building sẽ là một động lực to lớn để khích lệ tinh thần của tất cả mọi người. Thời điểm tốt nhất để đưa ra thông báo là trước khi sự kiện diễn ra khoảng 1 tháng.

 • Dự toán ngân sách

Ngân sách là số tiền được phép chi tiêu cho sự kiện. Con số đó có thể chưa hoàn toàn chính xác nhưng đó sẽ là căn cứ quan trọng nhất để bạn quyết định cho những công đoạn tiếp theo. Mọi sự chênh lệch cần phải báo cáo cấp trên hoặc kế toán giải quyết.

 • Xây dựng kịch bản

Kịch bản là danh sách chi tiết về nội dung, thời gian triển khai chương trình. Khi tự tổ chức hay thuê một đơn vị event thiếu chuyên nghiệp thì kịch bản thường không có sự đổi mới. Việc sử dụng lại kịch bản đã cũ rích là nguyên nhân dẫn tới sự kiện nhàm chán và lỗi thời. Với Vietwind, sau khi lắng nghe nguyện vọng từ khách hàng kết hợp với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, đội ngũ nhân viên sẽ nhanh chóng tư vấn và gửi lại kịch bản tổ chức phù hợp với từng concept. Vietwind luôn đảm bảo các tiêu chí chuyên nghiệp, ý nghĩa, ấn tượng và nằm trong phạm vi ngân sách của bạn.

 • Danh sách khách mời

Nếu bạn là người phải lập danh sách khách mời hãy trình nó lên sếp để đảm bảo độ chính xác nhé. Tiệc cuối năm kết hợp team building ngoài cán bộ nhân viên công ty thì sự tham gia của đối tác và khách hàng cũng là điều cần thiết. Ngày nay, người ta thường gửi thư mời bằng thông báo hoặc thư điện tử e-mail với sự tiện lợi, nhanh chóng. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng thiệp mời truyền thống để ghi điểm trong lòng khách mời.

 • Thuê địa điểm

Theo kinh nghiệm tổ chức hàng nghìn sự kiện của Vietwind thì mỗi loại hình, mỗi ý tưởng và quy mô event lại phù hợp với một địa điểm khác nhau. Đó có thể là nhà hàng, khách sạn, resort, khu sinh thái,… Riêng đối với ý tưởng tiệc cuối năm kết hợp team building thì lựa chọn tốt nhất là không gian ngoài trời ở các resort. Chỉ cần một số địa điểm xung quanh khu vực Hà Nội cũng đáp ứng đầy đủ các dịch vụ hiện đại từ ăn uống, nghỉ dưỡng tới thiết bị âm thanh, ánh sáng phục vụ sự kiện.

Địa điểm tổ chức sự kiện ngoài trời

 • Hệ thống nhân sự

Một sự kiện trọng đại và mang nhiều ý nghĩa như vậy không thể thiếu đi sự đóng góp từ các nhân lực: MC, PG/PG, Cameraman, Nhân viên kỹ thuật,… Trong đó MC sẽ có vai trò đặc biệt quan trọng, không giống với những MC sự kiện thông thường. Ngoài ngoại hình dễ nhìn hay những kỹ năng nghề nghiệp như hoạt ngôn, tinh tế, nhanh nhẹn,… còn đòi hỏi phải có kinh nghiệm dẫn dắt team building lâu năm. Là công ty tổ chức team building hàng đầu Việt Nam, Vietwind sở hữu một đội ngũ MC event và team building chuyên nghiệp, tài ba chắc chắn sẽ mang tới không khí sôi động, ý nghĩa cho bữa tiệc tất niên của bạn.

3. Trò chơi Team building tất niên công ty

Đúng như tên gọi, trò chơi team building tất niên công ty hiểu một các đơn giản là những hoạt động mang tính gắn kết nhân sự. Những trò chơi này không giới hạn người chơi và đạo cụ nên bạn có thể thỏa sức lựa chọn. Dưới đây là những gợi ý của Vietwind:

Trò chơi Team building ngoài trời (OUTDOOR): Thích hợp với bữa tiệc tổ chức tại resort, khu sinh thái với khuôn viên cỏ rộng. Điều này mang tới cảm giác thoải mái cho mọi người sau những ngày làm việc căng thẳng.

Ý tưởng tổ chức tiệc tất niên cuối năm kết hợp Teambuilding

Trò chơi Team building trong nhà (INDOOR): Nếu điều kiện không cho phép bạn cũng thể tổ chức chơi team trong nhà. Không ít trò chỉ cần đạo cụ đơn giản nhưng vẫn đảm bảo mang tới lợi ích không thua kém gì Outdoor. Quang trọng là tổ chức sao cho chuyên nghiệp.

4. Kịch bản Tiệc cuối năm kết hợp Team building 

Buổi sáng 

 • Di chuyển tới resort. Tùy từng trường hợp để đưa ra thời gian, địa điểm đón. Tuy nhiên để đơn giản người ta thường đón tại chính trụ sở công ty.
 • Tới resort, mọi người nghỉ ngơi: Ở đây thường có các khu vui chơi và check-in đẹp cho khách thỏa sức khám phá.
 • Tổ chức chương trình team building: Ngay khi setup xong các hạng mục, MC sẽ nhanh chóng thông báo cho mọi người tập trung lại.

Buổi trưa

 • Ăn trưa và giao lưu ca nhạc
 • Mọi người về phòng nghỉ ngơi

Buổi chiều

 • Đón khách tiệc tất niên: Đội PG/PB cài hoa lên áo cho khách mời vip
 • Hỗ trợ khách mời check-in: Cameraman sẽ lưu lại những khoảnh khắc để dùng tư liệu cho công tác truyền thông sau này.
 • Tiết mục nghệ thuật mở màn: Nhằm khuấy động không khí và hướng sự chú ý của khách mời lên sân khấu.
 • Trình chiếu clip công ty: Clip công ty đảm bảo luôn sẵn sàng khi khi MC giới thiệu về clip.
 • MC mời đại diện ban lãnh đạo lên phát biểu và khui sâm panh khai tiệc
 • Khách mời dùng tiệc: Bộ phận phục vụ chuyên nghiệp có nhiệm vụ giải quyết những vấn đề phát sinh cho khách, dưới sự chỉ đạo của người giám sát. Ngoài ra, nên mở nhạc nền nhẹ nhàng để không khí bữa tiệc trở nên ấm cúng.
 • Vinh danh nhân viên xuất sắc
 • Tổng kết và trao giải đội chiến thắng team building
 • Tiết mục biểu diễn văn nghệ “cây nhà lá vườn”
 • Bế mạc chương trình
 • Chụp ảnh lưu niệm
 • Kết thúc chương trình Tiệc tất niên kết hợp Team building

Sau chặng đường gắn bó và nỗ lực, nhân viên của bạn xứng đáng nhận được món quà ý nghĩa như trên. Bạn có mong muốn đón nhận những nụ cười hạnh phúc và lời cảm ơn từ chính đồng nghiệp của mình? Tiệc cuối năm kết hợp Team building chỉ là một trong rất nhiều ý tưởng độc đáo của Vietwind. Hãy để lại thông tin để được chia sẻ nhiều hơn nhé!

 

Leave a comment