Bí kíp tạo dấu ấn khó quên khi tổ chức hội nghị hội thảo

Hội nghị hội thảo là hoạt động diễn ra thường xuyên tại các doanh nghiệp, bất kể là hội nghị khách hàng, hội nghị tổng kết hay hội thảo đều góp phần không nhỏ vào mục tiêu phát triển doanh nghiệp. Nhưng có một thực trạng gặp phải ở hầu hết các sự kiện đó là “Trên đọc báo cáo, dưới dò chính tả hoặc tệ hơn là ngủ gật, làm việc riêng”. Vậy làm sao để hội nghị hội thảo của bạn không còn nhàm chán, tẻ nhạt? 

Bí kíp tạo dấu ấn khó quên khi tổ chức hội nghị hội thảo

1. Biểu diễn nghệ thuật truyền thống, âm nhạc thính phòng 

2. Nghệ thuật nhảy múa tương tác màn led 

3. Nhảy hiện đại trong tổ chức hội nghị

4. Tổ chức hội nghị hội thảo kết hợp Gameshow giải trí hấp dẫn 

Những lưu ý để tổ chức hội nghị hội thảo ấn tượng

Ý tưởng tổ chức hội nghị hội thảo mới mẻ

1. Tổ chức hội nghị hội thảo kết hợp du lịch Mice 

2. Tổ chức hội nghị hội thảo kết hợp Team Building Indoor 

tổ chức hội nghị hội thảoDấu ấn khó quên trong chương trình tổ chức hội nghị hội thảo của Vietwind

Xây dựng kịch bản hội nghị hội thảo không thể thiếu những tiết mục nghệ thuật nhằm tạo ra không khí náo nhiệt, thư giãn sau những giây phút thảo luận căng thẳng. Các tiết mục này phải được chuẩn bị và tập dượt từ trước; sắp xếp theo thứ tự hợp lý. Ban tổ chức nên nắm bắt tâm lý số đông khách mời để đưa ra lựa chọn sao cho phù hợp.

1. Biểu diễn nghệ thuật truyền thống, âm nhạc thính phòng 

Đây là phong cách tạo dấu ấn trong chương trình tổ chức hội nghị phù hợp với đối tượng khách mời trung và lớn tuổi. Tiết mục múa hát nhẹ nhàng, giàu cảm xúc đủ để thể hiện sự tinh tế và đi vào trái tim người nghe.Tuy nhiên bài hát hay phải được thể hiện bởi nghệ sĩ chuyên nghiệp mới truyền tải được hết ý nghĩa.

tổ chức hội nghị hội thảoCa sĩ chuyên nghiệp trong chương trình tổ chức hội nghị của Vietwind

2. Nghệ thuật nhảy múa tương tác màn led 

tổ chức hội nghị hội thảoDấu ấn khó quên trong chương trình tổ chức hội nghị của Vietwind

Là sự phối hợp nhịp nhàng giữa ngôn ngữ cơ thể nghệ sĩ với âm thanh, hình ảnh chuyển động trên màn hình led. Tổ chức hội nghị kết hợp công nghệ hiện đại, thích hợp cho những hội nghị hoành tráng. Đặc biệt đối với tổ chức hội nghị tổng kết cũng góp phần tái hiện sinh động chặng đường phát triển của doanh nghiệp.

Quy trình để hoàn thành một tiết mục nghệ thuật nhảy múa tương tác đèn led:

 • Xây dựng ý tưởng theo mong muốn của doanh nghiệp trước khi tư duy sáng tạo
 • Tiến hành viết nhạc, biên đạo múa bám sát ý tưởng
 • Dùng kỹ xảo tạo hiệu ứng âm thanh, ánh sáng 
 • Tập duyệt theo kịch bản đã được phê duyệt  

3. Nhảy hiện đại trong tổ chức hội nghị hội thảo

tổ chức hội nghị hội thảoDấu ấn khó quên trong chương trình tổ chức hội nghị của Vietwind

Với đối tượng tham gia hội nghị là các bạn trẻ thì nhảy hiện đại dễ dàng thu hút sự chú ý của họ. Các kỹ thuật điêu luyện đi ngược quy tắc cứng nhắc như thôi miên khán giả ngay từ giây phút đầu tiên. Vài năm trở lại đây, bộ môn popping, hip-hop, Kpop, sexy dance hay còn được gọi chung là Nhảy hiện đại ngày càng được đưa vào tổ chức hội nghị.  

4.Tổ chức hội nghị hội thảo kết hợp Gameshow giải trí hấp dẫn 

tổ chức hội nghị hội thảoTổ chức hội nghị kết hợp gameshow hấp dẫn

Gameshow là một dạng hoạt động hấp dẫn không còn xa lạ với chúng ta. Ngoài tính giải trí thì chương trình này còn tăng cường tương tác và củng cố kiến thức cho người tham gia. Vietwind sẽ đưa ra lý do mà bạn nên đưa gameshow vào chương trình tổ chức hội nghị:

 • Sự mới mẻ: Để nghĩ ra kịch bản gameshow trong tổ chức hội nghị không phải là điều dễ dàng. Chưa kể tới yêu cầu sáng tạo cách thức chơi. Nhưng khi đã đạt được tiêu chí này thì chắc chắn hội nghị của bạn sẽ có được dấu ấn sâu đậm trong lòng khách mời.
 • Củng cố kiến thức, nội dung: Trong một gameshow không khó để lồng ghép nhiều câu hỏi trí tuệ vào trò chơi. Thậm chí là gửi gắm thông điệp ý nghĩa đằng sau những tiếng cười thư giãn. 
 • Người chơi được thể hiện mình, được trải nghiệm những cung bậc cảm xúc, từ hồi hộp tới vui mừng vỡ òa khi giành chiến thắng.   

Tuy nhiên, làm sao để gameshow tương tác vừa nhận được sự hưởng ứng vừa mang lại ý nghĩa?

 • Xây dựng kịch bản trên nền tảng nội dung của buổi hội thảo nhưng không quá đánh đố, rườm rà… Các câu hỏi, format đa dạng, giúp người chơi kiểm tra, cập nhật kiến thức…
 • Giải thưởng hấp dẫn: Khi tham gia bất cứ một cuộc thi nào ai cũng khao khát chinh phục chiến thắng và đón nhận giải thưởng. Đôi khi giải thưởng hấp dẫn chính là động lực thôi thúc khách mời tham gia chương trình của bạn.

Những lưu ý để tổ chức hội nghị hội thảo ấn tượng

tổ chức hội nghị hội thảoDấu ấn khó quên trong chương trình tổ chức hội nghị hội thảo của Vietwind

 • Thời điểm bố trí văn nghệ, giải trí hợp lý: Tùy thuộc vào kịch bản hội nghị mà bố trí thời điểm diễn ra, thời gian thực hiện gameshow sao cho hợp lý nhất, tránh làm ảnh hưởng tới nội dung chính của sự kiện. Theo kinh nghiệm tổ chức hội nghị 6 năm của Vietwind thì ca sĩ, diễn viên múa cần khuấy động không khí ngay sau khâu tiếp đón khách mời và sau bữa tiệc, rồi tiếp đến là triển khai chương trình gameshow.
 • Nhân sự điều hành nhanh nhạy, linh hoạt: Người điều hành sẽ đứng ra chỉ đạo, điều phối các hạng mục, đảm bảo tiến độ chương trình theo đúng kế hoạch…
 • Đội ngũ diễn viên, ca sĩ chuyên nghiệp: Là những người trực tiếp đảm nhận vai trò truyền tải thông điệp của doanh nghiệp nên công tác chọn lựa đơn vị biểu diễn nghệ thuật là vô cùng quan trọng. 
 • Có phương án dự trù: Có lẽ đây là hạng mục ít được chú ý tới nhưng nếu là đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp thì trong kế hoạch luôn cần bổ sung hướng giải quyết cho sự cố bất ngờ có thể xảy ra.  
 • Truyền tải thông điệp hội nghị: Chính vì lẽ này mà dấu ấn của công ty mới thực sự trở nên giá trị chứ không đơn giản là mang tính giải trí:
 1. Tổ chức hội nghị tổng kết: Nhìn lại quá trình hoạt động của doanh nghiệp, trên cơ sở rút ra kinh nghiệm để hoàn thiện hơn trong tương lai  
 2. Tổ chức hội nghị hợp tác, đầu tư và phát triển: Tập trung vào lợi ích dự án tiềm năng, thúc đẩy và mở rộng môi trường hợp tác.
 3. Tổ chức hội nghị khách hàng: Bày tỏ sự tri ân tới những người đã tin tưởng, đồng hành cùng doanh nghiệp 

Ý tưởng tổ chức hội nghị hội thảo mới mẻ

1. Tổ chức hội nghị hội thảo kết hợp du lịch Mice 

Không chỉ là sự kiện, du lịch Mice kết hợp sự kiện với nghỉ ngơi thư giãn mang lại sự hài lòng và hiệu quả cho hội nghị hơn hẳn phương thức truyền thống. Loại hình này đang dần trở thành xu hướng và mở ra cơ hội hợp tác với khách hàng bền chặt hơn.

tổ chức hội nghị hội thảo

Du lịch Mice thường tổ chức ở các resort, khu sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp ở Hà Nội, Hạ Long, Nha Trang, Phú Quốc,…Bởi những địa điểm này có không gian rộng, thoáng mát và hội tụ các yếu tố dịch vụ nhà hàng, khách sạn, giải trí hiện đại. Thậm chí là một số doanh nghiệp lựa chọn tổ chức du lịch Mice ở nước ngoài như Hồng Kông, Singapore,…với mong muốn hướng tới hội nhập quốc tế.

tổ chức hội nghị hội thảo

2. Tổ chức hội nghị hội thảo kết hợp Team Building Indoor 

Team building là hoạt động thực tế có ý nghĩa thiết thực đặc biệt là tăng gắn kết người tham gia. Lồng ghép thử thách đồng đội thú vị vào đầu hoặc giữa buổi hội nghị mang tới sức hấp dẫn riêng có cho sự kiện của doanh nghiệp bạn.

tổ chức hội nghị hội thảo

Team Building Indoor tổ chức tại chính hội trường, phòng họp không đòi hỏi đạo cụ phức tạp mà vẫn đảm bảo truyền tải thông điệp rèn luyện kỹ năng teamwork, tìm ra định hướng làm việc nhóm. Hình thức này đặc biệt phù hợp với hội nghị tổng kết khi bạn muốn gắn kết nhận sự nội bộ với nhau.                                                          

Tổ chức hội nghị hội thảo, đừng tổ chức cho có! Sự kiện ý nghĩa này không chỉ là tri ân, tìm kiếm đối tác mà còn quảng bá hình ảnh doanh nghiệp tới cộng đồng. Thậm chí đây còn là dấu mốc giúp doanh nghiệp của bạn bứt phá hơn trong tương lai.

Bạn mong muốn hội nghị hội thảo của mình không chỉ thành công mà còn để lại dấu ấn khó quên? Còn chần chừ gì mà không nhấc máy lên và liên hệ với đội ngũ nhân viên sáng tạo của Vietwind. Với nhiệt huyết 6 năm tổ chức sự kiện, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ và tư vấn tận tình cho bạn.

* * * * *

HÉ LỘ ƯU ĐÃI ĐỘC QUYỀN CỦA VIETWIND TẠI TRUNG TÂM HỘI NGHỊ QUỐC GIA

Click ngay để khám phá chương trình giảm giá lớn nhất 2019 !

Leave a comment