Ý tưởng tổ chức lễ khai trương độc đáo, thu hút khách hàng

Ngày đầu tiên ra mắt mẹ chồng tương lai, con dâu nào cũng muốn mình xuất hiện thật chỉn chu và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Và cũng giống như một người con dâu mới, các doanh nghiệp khi bắt đầu đi vào hoạt động đều muốn tổ chức lễ khai trương thật chuyên nghiệp, để lại ấn tượng khó quên trong tâm trí khách hàng. Vậy làm cách nào để tìm kiếm ý tưởng tổ chức lễ khai trương? Ý tưởng tổ chức lễ khai trương như thế nào sẽ tạo nên sức hút? Những thông tin hấp dẫn trong bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.

Cách tìm kiếm ý tưởng tổ chức lễ khai trương

1. Học cách quan sát

2. Tìm kiếm ý tưởng khai trương từ việc đi thực tế

3. Học hỏi ngay khi có cơ hội

4. Học đi đôi với hành

5. Biến ý tưởng của người khác thành của riêng mình

4 ý tưởng tổ chức lễ khai trương độc đáo, thu hút

1. Mời người nổi tiếng tham dự lễ khai trương

2. Tiệc khai trương

3. Chương trình khuyến mại

4. Trò chơi và quà tặng

Xem ngay bài viết được nhiều người quan tâm: Khuyến mại tổ chức sự kiện tại Trung tâm hội nghị quốc gia.

Cách tìm kiếm ý tưởng tổ chức lễ khai trương

Nếu như đây là lần đầu bạn bắt đầu hoạt động kinh doanh, chắc chắn “tổ chức khai trương như thế nào” là câu hỏi bạn đang cần giải đáp. Trước tiên, hãy cùng tháo gỡ thắc mắc với cách tìm kiếm ý tưởng tổ chức lễ khai trương sau đây.

1. Học cách quan sát

Đôi khi ý tưởng không ở đâu xa, chúng bắt nguồn ngay từ những thứ gần với chúng ta nhất. Khi bạn đọc một bài báo, xem một bộ phim, hoặc chú ý đến những sự vật, sự việc diễn ra xung quanh mình… bằng cách ghi nhớ và quan sát, bạn sẽ phát hiện ra một công nghệ hay một cách thức mới có thể ứng dụng được vào trong lễ khai trương của mình. Thường xuyên cập nhật các công nghệ trong lĩnh vực tổ chức sự kiện cũng sẽ giúp bạn am hiểu và dễ dàng lựa chọn được một ý tưởng khai trương phù hợp.

>>> Bài viết được nhiều người quan tâm: 5 bước cần chuẩn bị cho lễ khai trương

2. Tìm kiếm ý tưởng khai trương từ việc đi thực tế

Tham gia các sự kiện lớn nhỏ chính là một trong những cách tốt nhất giúp bạn thu thập được kha khá ý tưởng tổ chức lễ khai trương. Thu thập bằng cách nào? Quan sát, chụp hình, ghi chú, từ đó tổng hợp lại và rút ra những điều thú vị, hữu ích của sự kiện đó.

tìm kiếm ý tưởng tổ chức lễ khai trương bằng cách đi thực tế
Đi sự kiện thực tế sẽ giúp bạn tìm kiếm một ý tưởng tổ chức lễ khai trương dễ dàng hơn

3. Học hỏi ngay khi có cơ hội

Tham gia các sự kiện cũng là cơ hội để bạn được gặp gỡ, giao lưu với “dân trong nghề”. Việc học hỏi, lắng nghe những chia sẻ về kiến thức, kinh nghiệm của họ sẽ giúp bạn tránh được rủi ro trong quá trình tổ chức khai trương, hoặc biết cách trao đổi giá với các nhà cung cấp. Càng có được nhiều thông tin chi tiết, bạn càng có một lễ khai trương được tổ chức hoàn hảo, chuyên nghiệp hơn.

4. Học đi đôi với hành

Sau những kiến thức, kinh nghiệm học hỏi được từ các sự kiện khác, đã đến lúc bạn cần thực hành ứng dụng những điều mới mẻ đó vào trong sự kiện của mình. Hãy bắt đầu từ những chi tiết nhỏ, có thể là phần trang trí sự kiện, hoặc một vài minigame nho nhỏ liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu hay các chiến lược truyền thông, kinh doanh của công ty trong thời gian tới.

ý tưởng trang trí lễ khai trương
Cách trang trí trong mỗi sự kiện khai trương có thể là một ý tưởng hay cho bạn

5. Biến ý tưởng của người khác thành của riêng mình

Mỗi một thương hiệu, lĩnh vực có một đặc thù riêng biệt, vì vậy bạn không thể bê nguyên ý tưởng tổ chức lễ khai trương của một đơn vị khác vào trong sự kiện của mình. Biết cách biến tấu và ứng dụng thích hợp, bạn sẽ có một lễ khai trương thành công, ấn tượng ngoài mong đợi.

4 ý tưởng tổ chức lễ khai trương độc đáo, thu hút

Với những gợi ý về cách tìm kiếm ý tưởng tổ chức lễ khai trương như trên, hẳn bạn đã phần nào giải quyết được tình trạng thiếu ý tưởng cho ngày khai trương. Còn nếu như buổi lễ khai trương của bạn đang cận kề? Đừng lo lắng, đã có 4 ý tưởng tổ chức lễ khai trương độc đáo, cuốn hút khách hàng dưới đây sẽ “cứu cánh” cho bạn.

1. Mời người nổi tiếng tham dự lễ khai trương

Một “gương mặt thương hiệu” không chỉ thể hiện được quy mô, tầm cỡ của lễ khai trương, mà còn giúp cho sự kiện của bạn thu hút đông đảo sự chú ý của công chúng. Sự góp mặt của người nổi tiếng cũng sẽ kéo theo lượng fan hâm mộ đông đảo của họ quan tâm đến sản phẩm, thương hiệu của bạn. Ý tưởng này rất phù hợp với các sự kiện khai trương thẩm mỹ viện, khai trương bệnh viện, khai trương nhà hàng, khai trương shop thời trang…

Ý tưởng tổ chức lễ khai trương có sự tham dự của khách mời nổi tiếng
Sự kiện khai trương với sự tham dự của khách mời là hoa hậu Kỳ Duyên

Tuy nhiên, có hai điều quan trọng bạn cần lưu ý khi mời người nổi tiếng tham dự lễ khai trương. Thứ nhất, người nổi tiếng cần có hình ảnh, phong cách sống phù hợp với tính chất, hình ảnh của sản phẩm, thương hiệu. Thứ hai, người nổi tiếng cần truyền tải được trọn vẹn thông điệp doanh nghiệp muốn thể hiện qua lễ khai trương đến khách tham dự. Tránh tình trạng khi sự kiện kết thúc, khách tham dự chỉ nhớ đến sự có mặt của người nổi tiếng mà không lưu lại bất kỳ một dấu ấn nào về sản phẩm, thương hiệu của bạn.

2. Tiệc khai trương

Bữa tiệc trong ngày khai trương sẽ khiến cho khách mời nán lại sự kiện của bạn lâu hơn, cũng là cơ hội để bạn giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ và gây ấn tượng tốt hơn với khách hàng. Tiệc khai trương có thể là tiệc mặn (buffet) hoặc tiệc ngọt (tea-break). Tuy nhiên, ý tưởng tổ chức lễ khai trương bằng tiệc tea-break vẫn thường được lựa chọn hơn cả.

>>> Xem thêm: Sự kiện khai trương kết hợp tiệc tea-break của showroom thời trang San-kelloff

3. Chương trình khuyến mại

Chương trình khuyến mại là một trong những hình thức kích hoạt thương hiệu được rất nhiều nhãn hàng ưa thích sử dụng. Nếu như cửa hàng của bạn bán nhiều mặt hàng, có thể lựa chọn hình thức khuyến mãi mua 1 tặng 1. Hoặc bạn khai trương shop quần áo, mỹ phẩm, hình thức tặng voucher khi mua hàng lần kế tiếp sẽ rất hiệu quả trong việc tăng doanh thu cho cửa hàng sau ngày khai trương.

Ý tưởng khai trương bằng chương trình khuyến mại
Chương trình khuyến mại, giảm giá trong ngày khai trương thu hút nhiều khách hàng

4. Trò chơi và quà tặng

Vừa được chơi lại vừa được nhận quà, ai cũng sẽ thích thú và muốn tham gia. Hãy thiết kế những trò chơi vui nhộn, đơn giản, phù hợp với đối tượng khách hàng tiềm năng bạn muốn hướng đến. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khắc sâu hình ảnh doanh nghiệp bằng một câu đố, thử thách hay một món quà tặng liên quan đến sản phẩm, thương hiệu của mình.

Ý tưởng tổ chức lễ khai trương bằng minigame
Một minigame hấp dẫn trong ngày khai trương sẽ thu hút khách hàng và để lại ấn tượng sâu sắc hơn

Bạn đã biết cách tìm ý tưởng tổ chức lễ khai trương? Bạn đã lựa chọn được một ý tưởng tổ chức lễ khai trương phù hợp với sản phẩm, thương hiệu của mình? Vậy thì hãy bắt tay ngay vào việc “hiện thực hóa” ý tưởng của bạn đi thôi. Hoặc cách nhanh nhất, liên hệ đến Vietwind – công ty tổ chức khai trương chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ, ngay cả khi bạn chưa có được bất kỳ ý tưởng nào!

                                

* * * * *

HÉ LỘ ƯU ĐÃI ĐỘC QUYỀN CỦA VIETWIND TẠI TRUNG TÂM HỘI NGHỊ QUỐC GIA

Click ngay để khám phá chương trình giảm giá lớn nhất 2019 !

Leave a comment