Cách chọn PG/PB sự kiện sao cho chuyên nghiệp, hiệu quả

Event là hoạt động diễn ra thường xuyên, liên tục ở các doanh nghiệp. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế – xã hội mà chất lượng sự kiện đòi hỏi ngày càng cao. Do đó mà dịch vụ PG/PB ra đời góp phần to lớn vào mục tiêu đó. Nhưng bạn đã biết cách chọn PG/PB sự kiện sao cho chuyên nghiệp, hiệu quả chưa? Cùng Viewind tìm hiểu ngay.

1. Nghề PG/PB là gì?

PG/PB là viết tắt của cụm từ tiếng anh Promotion Girl và Promotion Boy dùng để chỉ những chàng trai, cô gái có ngoại hình, vóc dáng lý tưởng, đại diện cho thương hiệu của doanh nghiệp xuất hiện trong các chiến dịch marketing, quảng cáo hoặc các loại sự kiện.

2. Vai trò của PG/PB sự kiện

PG/PB đóng vai trò cực kỳ quan trọng, quyết định tới thành công của sự kiện: Hội nghị, hội thảo, lễ ra mắt sản phẩm mới, roadshow,… Họ thường thực hiện một số nhiệm vụ như: Đón và hướng dẫn khách mời khu vực chỗ ngồi, chạy roadshow, giới thiệu về sản phẩm, … thậm chí là giả khách tại các chương trình. Có thể nói PG/PB chính là gương mặt đại diện của thương hiệu.

3. Tìm và thuê PG/PB sự kiện ở đâu?

Hiện nay, không khó để tìm kiếm và thuê PG/PB sự kiện với chi phí cạnh tranh. Bạn có thể hỏi trực tiếp thông qua mối quan hệ hoặc tìm trên các phương tiện truyền thông như trang web, facebook, quảng cáo,… Tuy nhiên, chỉ khi thuê nhân sự từ đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và có hợp đồng bằng văn bản rõ ràng mới đảm bảo thành công, hiệu quả cho sự kiện của bạn. Bởi bất cứ loại hình sự kiện nào thì những yêu cầu bắt buộc với PG/PB cũng không hề đơn giản. 

4. Yêu cầu bắt buộc với PG/PB sự kiện

Tri ân khách hàng Hyundai Merchant Marine Việt Nam
Tri ân khách hàng Hyundai Merchant Marine Việt Nam

Ngoại hình: Ngoại hình PG/PB không đòi phải quá xuất sắc nhưng phải đáp ứng các tiêu chí như: Chiều cao ( thường > 1m60); thân hình thon gọn, cân đối; nụ cười tươi; da đẹp;…

Kỹ năng nghề nghiệp: PG/PB cũng là một nghề cần phải trải qua các khóa đào tạo về trang phục, tác phong đi đứng, ứng xử,… từ người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện.

Kỹ năng giao tiếp: Giọng nói dễ nghe, lưu loát và không nói giọng địa phương. Với một số sự kiện, khách mời là người nước ngoài thì bắt buộc PG/PB phải biết ngoại ngữ. 

Thái độ làm việc: Dù ngoại hình bên ngoài đẹp nhưng nếu thái độ thiếu chuyên nghiệp, không hợp tác thì cũng không đáp ứng được yêu cầu. PG/PB luôn cần duy trì thái độ niềm nở, thân thiện trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, sẵn sàng hỗ trợ khách mời khi cần thiết và có thái độ hợp tác với các bộ phận nhân sự khác. 

Sức khỏe: Những chàng trai, cô gái có nền tảng thể lực tốt mới đảm nhiệm tốt công việc được giao. Bởi họ phải thường xuyên đi lại, nói chuyện thậm chí là hỗ trợ một số hạng mục trong chương trình.

Xử lý tình huống: Đôi khi sự kiện có thể phát sinh một số tình huống không mong muốn, khi đó thì vai trò của PG/PB lại càng trở nên quan trọng. Đòi hỏi phải khéo léo xử lý các tình huống đó.

Có kiến thức về thương hiệu: Đây là tiêu chí bắt buộc trong sự kiện lễ ra mắt sản phẩm mới, chạy roadshow, hội chợ,… thì PG, PB Activation có thêm nhiệm vụ giới thiệu cho khách hàng, đối tác về sản phẩm của doanh nghiệp. 

Team đồng đều: Thông thường, một sự kiện cần tới cả team PG/PB chứ không phải cá nhân nên đòi hỏi mỗi thành viên phải có sự đồng đều về ngoại hình: Chiều cao, đồng phục,… và phối hợp ăn ý.

hội thảo khoa học

5. Lưu ý khi training PG/PB

  • Sắp xếp buổi gặp mặt: Ban tổ chức hoặc đơn vị sự kiện phải sắp xếp ít nhất một buổi gặp mặt, trao đổi công việc với đội ngũ PG/PB càng sớm càng tốt. Cung cấp đầy đủ thông tin về kịch bản, nội dung và nhiệm vụ của từng người. Sau buổi training đó là thời gian tiến hành tổng duyệt để đảm bảo hiệu quả công việc như mong muốn.
  • Phương án dự phòng: Cần có một vài người dự bị để kịp thời thay thế trong trường hợp thiếu người đột xuất. PG/PB cũng nên tới sớm trước khi sự kiện bắt đầu. 

Đại diện cho hình ảnh doanh nghiệp nên việc lựa chọn PG/PB sự kiện là trách nhiệm vô cùng quan trọng. Ngoại hình lý tưởng có thể tạo sức hút nhưng chỉ khi kỹ năng làm việc chuyên nghiệp mới đảm bảo thành công cho event của bạn. Vietwind – Công ty tổ chức sự kiện hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp đội ngũ PG/PB sẽ đáp ứng mọi tiêu chí của bạn với chi phí tiết kiệm nhất. Liên hệ ngay 0969 777 981 để được tư vấn nhé!

Leave a comment