Mẫu kịch bản chương trình ngày hội gia đình chi tiết, hấp dẫn

Không thể phủ nhận rằng: Ngày hội gia đình là sự kiện ý nghĩa nhất trong mỗi doanh nghiệp. Đây không chỉ là dịp gặp mặt hiếm hoi mà còn góp phần xây dựng văn hóa gắn kết nội bộ, truyền thông thương hiệu và tạo ấn tượng với khách hàng… Với nhiều giá trị to lớn như vậy nhưng việc tổ chức lại vô cùng phức tạp, tiềm ẩn không ít rủi ro. Cùng Vietwind tham khảo mẫu kịch bản chương trình ngày hội gia đình thành công dưới đây nhé!

Tổ chức ngày hội gia đình cần chuẩn bị gì? 

1. Xác định ngân sách

Là số tiền cấp trên cho phép chi tiêu cho sự kiện ngày hội gia đình công ty. Ngân sách sẽ đóng vai trò giới hạn bạn đưa ra những lựa chọn, quyết định. Tổ chức ngày hội gia đình có rất nhiều ý nghĩa nhưng nó chỉ mang tới hiệu quả khi chi tiêu một cách hợp lý, có khoa học. Đó cũng chính là tiêu chí hàng đầu mà Vietwind đặt ra khi lên báo giá tổ chức sự kiện cho khách hàng.

2. Lựa chọn thời gian tổ chức

Ngày hội gia đình thường diễn ra từ 1 cho tới 2 ngày nên dễ dàng tiến hành vào cuối tuần hoặc dịp nghỉ lễ nào đó của cả công ty.

3. Lên danh sách khách mời tham dự

Để nâng tầm giá trị sự kiện, bạn nên mời cả khách hàng, đối tác và đơn vị truyền thông tham dự. Sau khi đã có thông tin cơ bản về sự kiện như thời gian, địa điểm hãy nhanh chóng in thiệp mời hoặc gửi mail cho khách, còn đối với nhân viên công ty có thể chỉ ra thông báo tổ chức ngày hội gia đình.

4. Ý tưởng chương trình ngày hội gia đình

Bạn có biết: Các trò chơi không thể thiếu khi tổ chức ngày hội gia đình. Ngoài lợi ích tạo ra không khí sôi động, vui vẻ thì những trò chơi team building đó mang tới ý nghĩa gắn kết cao. Sau chặng đường dài nỗ lực thì đây là cơ hội hiếm có để mọi người hiểu về nhau hơn, củng cố các mối quan hệ. 

5. Địa điểm tổ chức ngày hội gia đình

Family day thường có số lượng người tham dự rất đông, lên tới hàng nghìn khách. Điều đó dẫn tới việc lựa chọn địa điểm trở nên khó khăn. Nhất là vào mùa sự kiện, bạn sẽ có nguy cơ cao bị “chặt chém” giá thuê nếu không có kinh nghiệm về event. Vietwind – Công ty tổ chức sự kiện hàng đầu tại Hà Nội là đối tác thân thiết của hầu hết những khách sạn, nhà hàng, resort, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn để giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp. Hotline tư vấn miễn phí 0969 777 981.

6. Phân công việc cho nhân sự

Sự kiện hoành tráng và ý nghĩa như ngày hội gia đình nếu muốn thành công cần tới sự góp sức của cả đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp. Trong đó phải kể đến ban điều hành, PG/PG, cameraman, kỹ thuật viên, MC, tình nguyện viên, nghệ sĩ, … Nếu tự tổ chức, bạn sẽ phải đi tìm kiếm và thuê riêng lẻ từng người, khó có thể đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng chương trình. Đó là lý do bạn nên thuê một đơn vị tổ chức sự kiện uy tín, chuyên nghiệp.

7. Setup backdrop và sân khấu

Phần mục công việc này đòi hỏi tính thẩm mỹ cao. Người phụ trách lẫn nhân sự setup cần có kỹ năng chuyên môn về trang trí sự kiện. Lưu ý là màu sắc, bố cục của mỗi loại hình sự kiện hay mỗi thương hiệu hoàn toàn khác nhau. Đừng bao giờ copy nguyên bản theo mẫu nhé!

8. Kịch bản chương trình ngày hội gia đình

Tiếp theo là công đoạn xây dựng nội dung chi tiết, trình tự và thời lượng triển khai mỗi hạng mục chương trình. Tất cả sẽ có trong kịch bản chương trình ngày hội gia đình chi tiết, chuyên nghiệp dưới đây.

9. Tổng duyệt chương trình

Bất cứ một sự kiện nào cũng cần tổng duyệt trước chương trình. Làm sao bạn có thể chắc chắn rằng không có bất cứ sự cố nào có thể xảy khi tổ chức? Đôi khi vì quá gấp gáp hoặc chủ quan mà doanh nghiệp bỏ qua giải pháp đề phòng rủi ro này. Nhưng nếu thuê một đơn vị event chuyên nghiệp bạn sẽ không phải lo lắng tới vấn đề này bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm luôn đưa ra phương án dự phòng.

Mẫu kịch bản chương trình ngày hội gia đình chi tiết

Phần I: Khai mạc

  • Đón và hướng dẫn khách vào khu vực tổ chức chương trình
  • Các thành viên tập trung theo hàng hoặc khối thi đấu, được phát ruy băng để phân chia đội
  • Đại diện Công ty lên phát biểu khai mạc

Phần II: Phần hội

1. Thử thách Team building: Là chuỗi thử thách đòi hỏi tinh thần đoàn kết trong đồng đội cùng với một số kỹ năng cần thiết. Sau đây là một gợi ý hấp dẫn cho bạn:

Thử thách 1 – Kỵ sĩ nhí: Nhiệm vụ của các bé là mang chiếc mũ đặc biệt tới bố của mình

Thử thách 2 – Bố tài ba: Mỗi ông bố đội mũ gắn cốc nước lên đầu và di chuyển về trạm kế tiếp.

Thử thách 3 – Mẹ khéo tay: Các bà mẹ dùng ống để dẫn nước tới trạm thứ 4

Thử thách 4 – Truyền bóng: Các thành viên còn lại phối hợp ăn ý để truyền và hứng bóng nước

2. Hội chợ game trải nghiệm: Mỗi trạm game nên phù hợp với một khoảng lứa tuổi và sở thích khác nhau.

Mê cung gỗ: Đây là một trò chơi team building thú vị, đòi hỏi cả sự tư duy logic.

Gian hàng tô tượng, vẽ trang cho các bé < 5 tuổi

Phi tiêu hoặc ném vòng: Người thắng cuộc sẽ nhận phần quà hấp dẫn từ ban tổ chức.

Trong thời đại phát triển như ngày nay thì cơ hội cả gia đình cùng nhau vui chơi lành mạnh quả thực rất đáng để trân trọng. Tuy nhiên, trên đây chỉ là một số trong hàng nghìn ý tưởng của Vietwind cho ngày hội gia đình thêm phần sôi động, ý nghĩa.

Phần II: Phần tiệc

– Văn nghệ chào mừng: Tiết mục cây nhà lá vườn hoặc nghệ sĩ biểu diễn

– MC gửi lời chào và giới thiệu chương trình 

– Ban lãnh đạo lên sân khấu phát biểu, mở rượu khai tiệc

– Mọi người cùng nhau dùng tiệc. Có thể đan xen các tiết mục từ nhân viên đã đăng ký.

– Chương trình Gameshow sân khấu đặc sắc: 

  • Ai thông minh hơn học sinh lớp 5: Chia 2 đội chơi: 1 đội gồm 5 bé học sinh cấp 1, 1 đội gồm 5 bố/mẹ. Các đội cùng trả lời lần lượt  10 câu hỏi của ban tổ chức. Đội nào trả lời đúng nhiều hơn thì giành chiến thắng.
  • Cả nhà thương nhau: Mời các cặp bao gồm: Mẹ – Con, Bố – Con, hoặc tùy tình hình thực tế tiến lên sân khấu tham gia trò chơi. Phát cho mỗi nhà giấy, bút. Các cặp cùng trả lời câu hỏi về sở thích, tính cách, điểm mạnh hoặc yếu, sở thích của bố mẹ hoặc con để xem các thành viên gia đình có hiểu nhau hay không. Sau các câu hỏi đội nào có nhiều câu trả lời trùng nhau nhất sẽ giành chiến thắng.

– Xem múa rối nước

– Các gia đình chụp hình lưu niệm

– Kết thúc chương trình 

Sau chương trình, cả công ty của bạn chắc chắn sẽ nhớ mãi những trải nghiệm mà họ đã có được. Bạn có muốn tổ chức một sự kiện hoành tráng, chuyên nghiệp và ý nghĩa như vậy? Hãy để lại thông tin để được tư vấn nhiều hơn nhé!

Leave a comment