Các trò chơi không thể thiếu khi tổ chức Ngày hội gia đình

Tổ chức Ngày hội gia đình là một sự kiện bao gồm nhiều hoạt động đa dạng và phong phú. Tùy theo mục đích của doanh nghiệp, đơn vị tổ chức sự kiện sẽ xây dựng kịch bản với những hoạt động khác nhau, trong đó không thể thiếu được các trò chơi vui nhộn, hấp dẫn cho cả cha mẹ và con cái. Cùng tìm hiểu các trò chơi không thể thiếu khi tổ chức chương trình Family day cũng như lợi ích mà những hoạt động ý nghĩa này mang lại.

Các trò chơi khi tổ chức Ngày hội gia đình

1. Trò chơi dành cho trẻ em

1.1. Các trò chơi hiện đại

1.2. Các trò chơi dân gian

2. Trò chơi team building

2.1. Team building – Hoạt động không thể thiếu khi tổ chức Familyday

2.2. Cách tổ chức team building trong Ngày hội gia đình như thế nào?

3. Địa điểm tổ chức Ngày hội gia đình

Xem thêm bài viết được nhiều người quan tâm: Những lý do nên tổ chức ngày hội gia đình.

Các trò chơi không thể thiếu khi tổ chức Ngày hội gia đình

1. Trò chơi dành cho trẻ em

Trong chương trình Ngày hội gia đình, trẻ em có thể được chơi các trò chơi hiện đại hoặc các trò chơi dân gian truyền thống.

Các trò chơi hiện đại

Các trò chơi như: vẽ tranh, xếp hình lego, ném bóng, đua thú nhún, ném phi tiêu, ném vòng cổ chai… đều là những trò chơi rất có ích, vừa mang tính giải trí, vừa giúp các bé phát triển năng khiếu bẩm sinh, khả năng sáng tạo, tư duy logic và một thể chất khỏe mạnh hơn.

cong-ty-to-chuc-ngay-hoi-gia-dinh-tro-choi-vietwind-1

Trò chơi ném bóng rèn luyện thể chất cho trẻ

cong-ty-to-chuc-ngay-hoi-gia-dinh-tro-choi-vietwind-2

Vẽ tranh giúp trẻ phát triển năng khiếu bẩm sinh

Các trò chơi dân gian

Bên cạnh các trò chơi hiện đại thì những trò chơi dân gian rất thú vị như: ô ăn quan, kéo co, nhảy bao bố, bịt mắt đập niêu, làm bánh trôi, làm gốm… sẽ giúp trẻ em hiểu hơn về văn hóa truyền thống dân tộc, biết yêu quý môi trường sống quanh mình, đồng thời rèn luyện được tính độc lập, tinh thần đoàn kết và kỹ năng làm việc nhóm.

to-chuc-ngay-hoi-gia-dinh-thien-son-suoi-nga-21

Trò chơi bịt mắt đập niêu đem đến niềm vui cho các bé

2. Trò chơi team building

Team building – Hoạt động không thể thiếu khi tổ chức Familyday

Trong chương trình family day, toàn bộ nhân viên công ty sẽ cùng nhau tham gia các trò chơi team building thú vị. Đây được xem như là một sân chơi vui vẻ và bổ ích, giúp tập thể cán bộ nhân viên công ty được tận hưởng những phút giây nghỉ ngơi, thư giãn cùng những người thân yêu trong gia đình. Đồng thời cũng là dịp để các gia đình trong công ty có cơ hội giao lưu, thắt chặt tinh thần đoàn kết, tạo sự hăng say, phấn khởi trong công việc và gắn bó hơn nữa với doanh nghiệp.

to-chuc-ngay-hoi-gia-dinh-thien-son-suoi-nga-2

Trò chơi team building trong Ngày hội gia đình

Cách tổ chức team building trong Ngày hội gia đình như thế nào?

Cách tổ chức team building trong Ngày hội gia đình như thế nào có lẽ là câu hỏi được nhiều Trưởng phòng Nhân sự, Marketing, Công đoàn băn khoăn nhất. Thực tế, việc tổ chức các trò chơi team building không hề khó. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều trò chơi với kịch bản sẵn có trên mạng internet.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, team building chỉ thực sự đem lại hiệu quả, ý nghĩa khi kịch bản chương trình được xây dựng dựa trên văn hóa của từng doanh nghiệp, phù hợp với mục đích tổ chức cũng như các thành phần, đối tượng tham gia. Vì vậy, để đảm bảo ý nghĩa cũng như lợi ích của một chương trình Family day mang lại, các doanh nghiệp khi có ý định tổ chức nên tìm đến các công ty tổ chức Ngày hội gia đình chuyên nghiệp, uy tín để được tư vấn và xây dựng kịch bản tổ chức team building hiệu quả.

3. Địa điểm tổ chức Ngày hội gia đình

Để đảm bảo các trò chơi diễn ra thuận lợi và an toàn, địa điểm tổ chức Ngày hội gia đình thường là các công viên, khu resort hoặc các khu du lịch sinh thái có sân cỏ và không gian rộng rãi. 

cong-ty-to-chuc-ngay-hoi-gia-dinh-tro-choi-vietwind-5

Địa điểm tổ chức Ngày hội gia đình thường là các công viên, resort, khu du lịch sinh thái

>>> Có thể bạn đang quan tâm: 10 địa điểm tổ chức Ngày hội gia đình lý tưởng, sức chứa lên tới hơn 1000 người

Trên đây là các trò chơi không thể thiếu khi tổ chức Ngày hội gia đình và những thông tin hữu ích giúp bạn tổ chức một chương trình Ngày hội gia đình thành công, ý nghĩa. Nếu vẫn còn băn khoăn về cách thức tổ chức chương trình, cũng như muốn có thêm nhiều nội dung thú vị, hấp dẫn hơn nữa, đừng ngần ngại liên hệ đến Vietwind – Công ty tổ chức Ngày hội gia đình chuyên nghiệp cho các đơn vị như Panasonic, BIDV, VAP, Nestlé… để được tư vấn và tổ chức Family day với nhiều ấn tượng khó quên nhất.

                                    

* * * * *

HÉ LỘ ƯU ĐÃI ĐỘC QUYỀN CỦA VIETWIND TẠI TRUNG TÂM HỘI NGHỊ QUỐC GIA

Click ngay để khám phá chương trình giảm giá lớn nhất 2019 !

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan